Loại cây mọc dại bờ rào bất ngờ được thu mua với giá cao

Không ít người tỏ ra bất ngờ khi có người thu mua loại cây thường mọc dại ở các bờ rào này với giá 40.000 đồng/kg.

Loại cây được nhắc đến ở đây là cây dưa chuột dại. Cây này thường xuất hiện ở các bờ rào, bụi tre ở các vùng quê nhưng ít ai biết đến công dụng của chúng. Người dân thường nhổ bỏ đi.

Loai cay moc dai bo rao bat ngo duoc thu mua voi gia cao

Cây dưa chuột dại đang được thương lái tìm mua với giá lên đến 40.000 đồng/kg tươi.

Chính vì thế, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi thấy có người thu mua loại cây dại này trong thời gian gần đây. Chị Ánh Dương (Hải Phòng) chia sẻ: “Tôi không ngờ cây dại mà cũng có người bỏ tiền ra mua. Trước đây, tôi thấy cây này mọc đầu bờ rào, bụi tre nhưng không ai biết tới công dụng của nó nên người làng tôi hầu như đểu nhổ bỏ. Hôm nay, tôi thấy người thu mua nên thấy rất bất ngờ, lên mạng tra mới thấy chúng có công dụng cho sức khỏe”.

Đồng quan điểm, anh Phước Tường (Hải Dương) cũng cho biết cây này thường thấy mọc dại rất nhiều tại các vùng quê. “Hồi nhỏ, tôi cùng mấy đứa bạn trong xóm cũng ăn rồi, tôi còn nhớ quả của cây này mùi giống vị dưa chuột nhưng tôi không biết tên cũng như công dụng của chúng. Quê tôi, mọi người thường gọi chúng với cái tên cây dại mà thôi”, anh nói.

Khi thấy có người thu mua, anh không khỏi bất ngờ: “Tôi không nghĩ cây dại này có thể bán được. Nếu là trước đây, tôi chắc kiếm được kha khá tiền nhưng bây giờ cây này mọc ít rồi, kiếm tìm mãi mới thấy một cây”.

Loai cay moc dai bo rao bat ngo duoc thu mua voi gia cao-Hinh-2

Loại cây này mọc dại đầy bờ rao nhưng ít ai biết đến tên và công dụng của chúng.

Loai cay moc dai bo rao bat ngo duoc thu mua voi gia cao-Hinh-3

Theo lời người mua, cây này được đem về làm trà giải nhiệt và thuốc.

Liên hệ với người mua, anh Cường Nguyễn (Thanh Hóa) cho biết thời điểm này đang có người muốn anh thu gom khoảng 10 tấn cây dưa chuột dại. Nhưng loại cây này chủ yếu mọc dại nên số lượng không có nhiều.

“Mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên khi thấy tôi thu mua. Thậm chí, rất nhiều người còn không biết đến tên và công dụng của nó. Đến khi tôi nói ra, họ mới biết được loại cây này có tác dụng tốt cho sức khỏe và chữa bệnh”, anh cho hay.

Giá anh thu mua hiện tại là 40.000 đồng/kg cây tươi. Người bán có thể để lại địa chỉ và anh đến tận nơi thu mua.

Loai cay moc dai bo rao bat ngo duoc thu mua voi gia cao-Hinh-4

Hiện tại, anh Cường - một người thu mua đang cần khoảng 10 tấn dưa chuột dại.

Anh chia sẻ thêm đây là anh đi thu mua để bán lại cho một đầu mối khác. Theo anh được biết, họ thu mua cây dưa chuột dại này về làm trà giải nhiệt và thuốc. Nhưng anh chỉ thu mua bây giờ, còn sau này chưa biết như thế nào.

Theo Đông Y, dưa chuột dại có vị ngọt và đắng, tính mát, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, tiêu sưng. Cây còn có tác dụng trong việc điều trị đau họng, viêm kết mạc cấp, viên tuyến mang tai, viêm nhiễm đường tiết niệu... Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da: mụn nhọt, viêm mủ da, lao, bỏng...

Theo Anh Thư/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)