Hình ảnh sân bay “Tổ Yến” Cam Ranh ông Johnathan Hạnh Nguyễn đầu tư

Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (T2) sẽ chính thức chạy thử sau ngày 22/6 được cho là một nhà ga thông minh, hiện đại nhất Việt Nam.

Dự án Nhà ga Quốc tế Cam Ranh, do Công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh – CRTC làm chủ đầu tư bắt đầu khởi công từ tháng 9/2016, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1A 3.735 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích khoảng 50.500m2 sàn và 10 cửa ra máy bay (4 cổng tiếp xúc và 6 cổng ra bãi đỗ xe).
Sau khi hoàn thành giai đoạn 1A, nhà ga sẽ đáp ứng nhu cầu đón khoảng từ 2.5 triệu đến 4 triệu lượt khách/năm. Ngay sau khi khánh thành giai đoạn 1A, dự án sẽ tiếp tục thi công giai đoạn 1B, dự kiến sẽ hoàn thành sau thời gian 6 tháng, đáp ứng nhu cầu đón khoảng 4 triệu đến 6 triệu lượt khách/năm.
Hinh anh san bay “To Yen” Cam Ranh ong Johnathan Hanh Nguyen dau tu
 Các công trình phụ trợ bên ngoài nhà ga đang gấp rút hoàn thiện.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh cho biết: “Sau 19 tháng chính thức thi công gấp rút, hiện nay khối lượng công việc đã hoàn thành trên 98%. Nếu được sự cho phép của Bộ Giao thông Vận tải sau khi Cục Hàng không kiểm tra, sẽ chính thức chạy thử sau ngày 22/6"
Hiện nay, các công trình phụ trợ bên ngoài nhà ga như: Sân đậu xe, khu vực check in, đường dẫn dành cho hành khách đi bộ từ nhà ga cũ sang đang gấp rút hoàn thiện.
Hinh anh san bay “To Yen” Cam Ranh ong Johnathan Hanh Nguyen dau tu-Hinh-2

Dùng hình ảnh đặc trưng tổ yến - biểu tượng của Khánh Hòa, để làm ý tưởng chủ đạo cho hình khối nhà ga, tổ yến thể hiện qua hình dạng mái nhà và skylight là điểm nhấn lấy sáng cũng như hình khối vào ban đêm.
Nhà ga đạt tiêu chuẩn 4 sao thu hút từ thiết kế hiện đại cộng hưởng cùng những thiết bị công nghệ thông minh. Điểm đặc biệt của nhà ga này là hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) thông minh và hoàn toàn tự động. Trên mái vòm và hệ thống vách kính xung quanh nhà ga được thiết kế những cánh cửa thông minh.
Khi có báo cháy, hệ thống cửa trên mái và hông sẽ mở ra đồng thời các cửa ở dưới cũng sẽ được mở để tạo luồng không khí hút chênh áp từ dưới thổi khói lên trên mái ra khỏi toà nhà. Song song đó, hệ thống rèm ngăn khói tự động cũng được hạ xuống nhằm khống chế không cho khói lan sang các khu vực khác.
Hinh anh san bay “To Yen” Cam Ranh ong Johnathan Hanh Nguyen dau tu-Hinh-3
 Khu vực phi thuế quan với nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới đã sẵn sàng phục vụ hành khách.
Bên trong nhà ga, 100% các thiết bị hiện đại, chất lượng cao được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những thương hiệu uy tín trên thế giới cũng đã được lắp đặt xong.
Đây cũng được cho là một dự án tầm cỡ theo tiêu chuẩn quốc tế, nhưng có thời gian thi công thần tốc khi chưa tới 2 năm và không vượt mức dự toán tài chính ban đầu.
Theo Anh Hoa/Báo Đầu Tư

>> xem thêm

Bình luận(0)