Hé lộ hồ sơ “khủng” của Tổng giám đốc toàn cầu VinFast

Với nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí chủ chốt cho các hãng xe lớn như Volkswagen, Opel, Tân  Tổng giám đốc VinFast toàn cầu là một trong những chuyên gia hàng đầu trong ngành ô tô thế giới.

Sáng ngày 27/7, Tập đoàn Vingroup công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller, người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu, làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.
Theo đó, ông Michael Lohscheller sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp quản lý và điều hành các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm: Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan.
Trước khi trở thành CEO VinFast toàn cầu, ông Lohscheller cũng là một lãnh đạo kỳ cựu trong ngành ô tô.
He lo ho so “khung” cua Tong giam doc toan cau VinFast
 Ông Lohscheller - Tân CEO VinFast toàn cầu. Ảnh: Automobile News
Ông Lohscheller bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành ô tô tại Mitsubishi châu Âu vào năm 2001. Đến năm 2004, ông gia nhập tập đoàn Volkswagen, nơi ông đã làm việc với vai trò là giám đốc tài chính cho VW Group ở Mỹ.
Năm 2012, ông Lohscheller tìm kiếm thử thách mới với vai trò Giám đốc tài chính tại Opel. Sau đó, năm 2017, ông được bổ nhiệm làm CEO của công ty, chỉ một thời gian ngắn sau khi tập đoàn PSA mua lại Opel từ tập đoàn General Motors.
Đáng chú ý, thời điểm ông Lohscheller nhận nhiệm vụ mới, mức thua lỗ của Opel đã chạm mức 250 triệu USD trong quý II/2017. Thời điểm năm 2017, Opel đã thua lỗ trung bình 4 triệu euro (4,74 triệu USD) mỗi ngày.
Khi đảm nhận cương vị mới tại Opel, cuối mùa hè năm 2017, ông Lohscheller đã ngay lập tức xác định kế hoạch PACE và thực thi nghiêm ngặt. Mục tiêu của Lohscheller là Opel sẽ phải có lợi nhuận và trở thành công ty xe điện toàn cầu.
Bản kế hoạch PACE của ông Lohscheller nhằm giúp Opel phục hồi tài chính cơ bản, cắt giảm chi phí và đạt tỷ suất lợi nhuận hoạt động 6% vào năm 2026, kết thúc giai đoạn thua lỗ dưới thời General Motors. Năm 2018, sau một năm dưới bàn tay Lohscheller, Opel đã có lãi.
Nhờ thành tích đó, ông Lohscheller đã nhận được giải thưởng Automotive News Europe Eurostar vào năm 2019. Hồi giữa tháng 7, nguyên CEO Lohscheller từng thông báo kế hoạch táo bạo khi đến năm 2028, Opel sẽ trở thành thương hiệu xe điện duy nhất tại châu Âu và thậm chí còn mở rộng sản xuất xe điện sang Trung Quốc, một phần trong chiến dịch thúc đẩy doanh số bán hàng trên thị trường quốc tế của hãng.
Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành xe hơi, Tân CEO VinFast toàn cầu Michael Lohscheller được kỳ vọng sẽ giúp VinFast có những bước tiến ấn tượng, góp phần đưa VinFast thành công ở các thị trường quốc tế và trở thành hãng xe điện thông minh hàng đầu thế giới.
Chia sẻ về quyết định gia nhập VinFast, ông Lohscheller cho biết: "Trong suốt sự nghiệp, tôi luôn bị thu hút bởi những thử thách mới. Khi có cơ hội được làm việc với VinFast, ngay lập tức tôi đã bị thu hút bởi những cơ hội tăng trưởng của hãng xe Việt."
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)