Gucci bị cáo buộc đạo nhái ý tưởng của NAG người Việt, nhãn hàng không xin lỗi

Thương hiệu Ý Gucci bị cáo buộc đạo nhái ý tưởng của môt nhiếp ảnh gia gốc Việt thế mà dù bị dân tình "trù dập" nhưng hãng vẫn để hình chứ không hề xóa hay đính chính xin lỗi.
 

Hãng Gucci vừa qua bị một nhiếp ảnh gốc Việt "tố" đạo nhái ý tưởng trong một concept chụp ảnh.
Cụ thể account instagram nhuxuanhua (Như Xuân Hứa) đã update trên trang instagram stories của mình nói rằng việc ăn cắp "chất xám" một cách tùy tiện của brand thời trang Ý sẽ chả mang lại kết quả tốt đẹp gì và tag thẳng tên giám đốc sáng tạo Alessandro Michele.
Gucci bi cao buoc dao nhai y tuong cua NAG nguoi Viet, nhan hang khong xin loi
 Nhiếp ảnh gia gốc Việt đã update trên stories cá nhân việc hãng thời trang Ý đạo nhái ý tưởng 
Concept chụp ảnh của @nhuxuanhua với ý tưởng cô gái Á Đông cắt mái ngang soi mình trong chiếc gương cầm tay được nhiếp ảnh gia thực hiện vào năm 2016 được chính tác giả đăng tải lên để dân tình thấy được.
Gucci bi cao buoc dao nhai y tuong cua NAG nguoi Viet, nhan hang khong xin loi-Hinh-2
 Nhiếp ảnh gia gốc Việt thực hiện concept cô gái soi mình qua chiếc gương cầm tay vào hồi năm 2016 và 2018 giờ đây đã bị hãng Ý copy lại 
Mới đây, để quảng bá cho dòng kem nền mới của hãng, trên instagram Gucci Beauty đã đăng tải loạt ảnh tương tự giống nhiếp ảnh gia gốc Việt hình ảnh các người mẫu cũng cầm gương soi mình.
Gucci bi cao buoc dao nhai y tuong cua NAG nguoi Viet, nhan hang khong xin loi-Hinh-3
Rất nhiều tín đồ thời trang tỏ ra bất bình và tag thẳng tên @nhuxuanhua vào bài post
Dù cho có bao nhiêu bình luận tỏ ra việc không đồng ý nhãn hàng ăn cắp ý tưởng trơ trẽn nhưng hãng thời trang Gucci vẫn "bình chân như vại" và mặt dày để hình trên trang cá nhân và chả có động thái đính chính hay xin lỗi.
Việc ăn cắp ý tưởng của các NTK lớn từ hãng Gucci cho đến Balenciaga hồi năm ngoái đều "dấy" lên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội nhưng dường như các hãng thời trang này vẫn kiểu không quan tâm và không hề giải quyết cho thấy làng thời trang thế giới cần có những "biện pháp" thiết thực hơn để bảo đảm an toàn "chất xám" cho các nhà thiết kế trẻ hay thậm chí nhiếp ảnh gia chưa có nhiều tiếng nói hiện nay.
Theo Văn Luân/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)