Ghế tổng giám đốc SCIC bỏ trống vì chưa có người đủ điều kiện

Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về nhân sự lãnh đạo tại Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Bộ Tài chính cho biết tháng 5/2016 Bộ này đã có tờ trình gửi Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch chức danh Tổng giám đốc SCIC đối với 4 trường hợp đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay (30/8) việc quy hoạch chức danh Tổng giám đốc SCIC vẫn chưa được phê duyệt.
Ghe tong giam doc SCIC bo trong vi chua co nguoi du dieu kien
 Ban lãnh đạo SCIC hiện nay còn thiếu vị trí Tổng giám đốc.
“Do đó chưa có nhân sự tại chỗ đủ điều kiện để xem xét lựa chọn nhân sự bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc tại SCIC”, Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng.
Bộ Tài chính cho hay, tháng 6/2017 đã có quyết định để ông Hoàng Nguyên Học, thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc SCIC, nghỉ hưu từ 1/9. Ông Học được giao nhiệm vụ là người đại diện theo pháp luật của SCIC nên đến thời điểm 1/9 cần có nhân sự thay thế ông Hoàng Nguyên Học làm người đại diện theo pháp luật của SCIC.
Vì thế, Bộ Tài chính đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét có ý kiến về việc quy hoạch chức danh Tổng giám đốc SCIC để Bộ Tài chính kiện toàn nhân sự Tổng giám đốc theo quy định.
Thông tin từ SCIC cho biết, sau khi ông Hoàng Nguyên Học nghỉ hưu từ 1/9, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Chí Thành sẽ thay ông Học là người đại diện theo pháp luật của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước từ ngày 1/9/2017.
Sau khi ông Lại Văn Đạo, Tổng giám đốc SCIC, nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/5/2016, đến nay SCIC vẫn chưa có Tổng giám đốc.
Theo L.Bằng/VNN

>> xem thêm

Bình luận(0)