Dừng mọi chuyến bay chở khách giữa TP.HCM và Hà Nội

Cục Hàng không vừa có văn bản yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 và đường bay TP.HCM - Hà Nội.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Cục Hàng không ngày 7/8 có văn bản báo cáo Bộ GTVT, cho phép dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng nói chung và đường bay TP.HCM - Hà Nội nói riêng.
Như vậy, cả 5 đường bay còn lại nối TP.HCM với các tỉnh thành gồm Hà Nội, Phù Cát, Đà Lạt, Cam Ranh và Đà Nẵng đều sẽ được yêu cầu tạm dừng khai thác. Nhà chức trách hàng không chưa nêu rõ thời điểm cụ thể bắt đầu áp dụng yêu cầu này.
Cục Hàng không cũng nêu rõ chỉ ưu tiên chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.
Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến (của chuyến bay) và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay) để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.
Dung moi chuyen bay cho khach giua TP.HCM va Ha Noi
Toàn bộ các chuyến bay đi từ TP.HCM và 19 tỉnh thành phía Nam đang áp dụng Chỉ thị 16 với các địa phương khác sẽ tạm dừng khai thác. Ảnh: Hoàng Hà. 
Trước đó, theo yêu cầu của Cục Hàng không, xuất phát từ đề nghị của UBND tỉnh Đắk Lắk, đường bay TP.HCM - Buôn Ma Thuột sẽ tạm dừng khai thác từ 0h ngày 5/8 trong thời gian Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách xã hội.
Trước khi tạm dừng khai thác, các đường bay còn lại nối TP.HCM và 5 tỉnh thành hoạt động với tần suất khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày, riêng đường bay TP.HCM - Hà Nội khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi/ngày.
Theo thống kê từ nhà chức trách, trong thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế, trên đường bay TP.HCM - Hà Nội, lượng khách vận chuyển hàng ngày đều không đạt số lượng được phân bổ. Trong đó, khách từ TP.HCM ra Hà Nội chỉ đạt 800-1.000 khách và chiều ngược lại chỉ 200-400 khách mỗi ngày.
Theo Ngô Minh/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)