Có tiền đầu tư vào 4 việc này giúp sinh lời gấp đôi, gấp ba

Thay vì giữ tiền nhàn rỗi trong nhà, bạn có thể cân nhắc tới việc đầu tư vào một số việc giúp

Tiền nhàn rỗi là khoản tiền mà bạn chắc chắn sẽ không dùng đến trong một khoảng thời gian nhất định, kể cả khi đã trừ đi các khoản tiền dự phòng cho tình huống bất trắc. Với khoản tiền này, bạn có thể sử dụng cho mục đích tiết kiệm hoặc đầu tư để sinh lời mà không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Có nhiều cách đầu tư sinh lợi nhuận mà vẫn đảm bảo yêu cầu ổn định và bền vững. Khéo léo đầu tư sẽ giúp bản có thêm một khoản tài sản đề dành, tích lũy cho tương lai.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là kênh đầu tư truyền thống, khả năng sinh lời ít nhưng có tính an toàn cao. Nói chính xác thì gửi tiết kiệm ngân hàng là cách giữ tiền. Nó phù hợp với những người thích "ăn chắc mặc bền", không muốn gặp rủi ro về tài chính.

Các khoản gửi tiết kiệm ngân hàng có thể sinh ra lợi nhuận nhất định, tuy không cao nhưng cũng có thể xem là một cách để "tiền đẻ ra tiền" thay vì chỉ giữ khư khư tài sản trong nhà.

Co tien dau tu vao 4 viec nay giup sinh loi gap doi, gap ba

Mua căn hộ cho thuê

Đây là được xem là một cách đầu tư truyền thống. Bạn có thể đầu tư vào một sản phẩm bất động sản phù hợp với túi tiền sau đó đem cho thuê để thu lợi nhuận.

Việc cho thuê có thể gặp một số khó khăn trong giai đoạn đầu như không được giá hay khó tìm khách thuê. Tuy nhiên, đây vẫn là loại hình được nhiều người có tài chính nhàn rồi lựa chọn. Nếu căn hộ của bạn có giá tốt, vị trí đẹp thì việc cho thuê lại càng dễ và giá cũng cao hơn nhiều.

Đầu tư vào chứng khoán

Đây là một kênh đầu tư đang hấp dẫn không ít người. Nếu như gửi ngân hàng, lãi suất cả năm chỉ rơi vào khoảng 6% thì với kênh đầu tư chứng khoán, lợi nhuận có thể lên tới 20%, thậm chí có lúc có thể lên gấp đôi, gấp ba.

Tất nhiên, chứng khoán là một kênh đầu tư mạo hiểm, tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Bạn cũng cần có kiến thức về kênh này và có sự cân nhắc kỹ lưỡng, chiến thuật đầu tư phù hợp để  hạn chế rủi ro.

Co tien dau tu vao 4 viec nay giup sinh loi gap doi, gap ba-Hinh-2

Kinh doanh quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư là hình thức đã xuất hiện khá lâu trên thế giới. Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây, nó mới có mặt ở Việt Nam. Quỹ đầu tư được hình thành bởi vốn góp của các nhà đầu tư với mục đích đầu tư cổ phiếu, trái phiếu hoặc các loại tài sản khác.

Loại hình này có những ưu điểm nhất định như có đội ngũ chuyên gia quản lý với nhiều ngăm kinh nghiệm giúp giảm thiểu rủi ro khi lựa chọn danh mục đầu tư. Bên cạnh đó, số tiền đầu tư cũng có tính thanh khoản cao. Tức là tài sản có thể mua/bán trên thị trường mà không bị ảnh hưởng nhiều đến giá thị trường của tài sản đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể rút vốn ngay lập tức.

Nhược điểm của hình thức này là còn mới, chưa có nhiều người có kinh nghiệm trong việc đánh giá tiềm năng dự án, những rủi ro xảy ra và việc góp vốn nhỏ rất dễ bị mất trắng khi chủ dự án bỏ chạy.

Theo Thanh Huyền/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)