Cái kết đắng khi cùng nhau đào được kho báu vàng gần 100 tỷ đồng

Dùng máy dò kim loại rẻ tiền, hai ông bạn già cùng nhau đổi đời sau khi âm thanh tìm thấy vật lạ vang lên.

 Có những may mắn không thể ngờ, có những niềm vui đến bất chợt theo một cách tình cờ nào đó mà chính người trong cuộc cũng ngỡ ngàng. Năm 2009, truyền thông Anh Quốc chấn động với thông tin 2 đại gia sở hữu gần 100 tỷ đồng chỉ sau 1 đêm ngắn ngủi.

Ông Terry Herbert (Anh) và Fred Johnson vốn quen biết nhau, điều đáng nói, sự quen biết này lại trở thành điều may mắn, trong 1 lần mò mẫm trên mảnh đất của ông Fred Johnson, Terry đã nảy ra ý tưởng dùng máy dò kim loại cũ kỹ "chơi đùa" trên mảnh đất rộng lớn này.

Cai ket dang khi cung nhau dao duoc kho bau vang gan 100 ty dong

Ông Fred Johnson (trái), Terry ngoài cùng bên phải đang đứng trên mảnh đất chứa kho báu khủng.

Không thể ngờ rằng, khi tín hiệu lạ phát ra, Fred và Terry vô cùng choáng vàng khi chỉ trong 5 ngày dò tìm cả hai đã nhìn thấy 3900 hiện vật bằng vàng được cho là có từ cách đây hàng trăm năm.

Theo các chuyên gia, trong các hiện vật có 5kg vàng và 2,5kg bạc nguyên chất đính trên mũ, kiếm, khiên được định giá lên tới 3,3 triệu bảng Anh (khoảng 97 tỷ đồng).

Cai ket dang khi cung nhau dao duoc kho bau vang gan 100 ty dong-Hinh-2

Kho báu vàng khủng được 2 người bạn già cùng nhau tìm được.

Sau khi kho báu được tìm thấy, Fred và Terry đã bán chúng cho bảo tàng và thu về số tiền lớn mà chưa bao giờ 2 người tưởng tượng sẽ có cơ hội sở hữu.

Thế nhưng, tiền bạc che mờ đôi mắt, phá hủy tình cảm bấy lâu của 2 người bạn già. Ông Terry cho hay, ông Fred Johnson muốn tất cả kho báu phải thuộc về mình vì kho báu trên đất của nhà Fred.

Cai ket dang khi cung nhau dao duoc kho bau vang gan 100 ty dong-Hinh-3

Những miếng vàng nguyên khối tinh xảo có giá trị lên tới 97 tỷ đồng.

Nhiều năm sau khi kho báu được tìm thấy, 2 người vẫn chưa thể xoa dịu mâu thuẫn và tranh chấp. Trong sự kiện kỷ niệm 10 năm tìm thấy kho báu, ông Fred Johnson thừa nhận: "Đó là kho báu tuyệt vời, chỉ không muốn nói đến Terry".

Trong khi đó, ông Terry Herbert chuyển đến một ngôi nhà sang trọng và từ chối tham dự sự kiện kỷ niệm ngày tìm ra kho báu do chính quyền địa phương tổ chức.

Theo Minh Anh/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)