Biệt danh “để đời” của đại gia bất động sản Việt Nam

Bên cạnh khối tài sản khổng lồ cùng những dự án đình đám, các đại gia bất động sản này còn được biết đến với biệt danh rất độc đáo. 

Đại gia Dũng lò vôi - Huỳnh Uy Dũng
Ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HDQT Công ty cổ phần Đại Nam được mọi người biết đến với biệt danh đại gia Dũng lò vôi.
Biệt danh Dũng "lò vôi" xuất phát từ thời điểm ông Dũng chuyển từ bộ phận hậu cần, tiếp tế cho bộ đội chiến trường biên giới sang sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp.
Biet danh “de doi” cua dai gia bat dong san Viet Nam
 Đại gia Dũng lò vôi. Ảnh: FBNV
Ông Dũng “lò vôi” cũng được xem là một trong những người giàu nhất Việt Nam. Theo các công ty kiểm toán, khối tài sản của ông Dũng có thể lên đến hàng chục nghìn tỉ đồng nếu cổ phần hóa (theo nhiều thộng tin chưa kiểm chứng, tài sản của ông khoảng 50.000 tỉ đồng). Tuy nhiên, nhiều lần chia sẻ trên báo chí, đại gia này không quá để tâm đến tiền bạc bởi ông xác định, tiền bạc chỉ là vật ngoài thân.
Đại gia Dũng “lò vôi” còn nhiều lần gây xôn xao dư luận với những phát ngôn bạc tỉ và những quyết định gây sốc. Ông từng tuyên bố sẵn sàng chi 100 tỉ đồng để bảo vệ danh tiếng cho vợ, tặng siêu xe trị giá hơn 40 tỉ đồng hay tặng vợ đôi hoa tai bằng kim cương khoảng 30 cara, ước tính giá trị hơn 65 tỉ đồng, nhân kỷ niệm 5 năm ngày cưới …
Đại gia Đường bia - Nguyễn Hữu Đường
Ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình được biết đến như người đầu tiên thành lập công ty tư nhân sản xuất bia tại Hà Nội.
Cách đây hàng chục năm, ông được biên chế là người xích lô chở bia thứ 100 của Nhà máy Bia Hà Nội. Nhờ giữ được uy tín trong việc cung cấp bia chất lượng, các cửa hàng bán bia và tín đồ bia hơi Hà Nội đã đặt cho ông biệt danh “Đường bia”.
Biet danh “de doi” cua dai gia bat dong san Viet Nam-Hinh-2
Đại gia Nguyễn Hữu Đường. Ảnh: Internet
Tuy nhiên, đại gia "Đường bia" giờ không chỉ có làm bia. Đế chế kinh doanh của vị đại gia sinh năm 1954 này là một tổ hợp đa ngành đồ sộ, với hàng chục công ty thành viên, tổng tài sản của hệ thống đạt tới hàng chục nghìn tỷ đồng, tạo ra tổng lợi nhuận lên tới cả nghìn tỷ đồng mỗi năm.
Từ bia, nguyên liệu bia, ông Nguyễn Hữu Đường mở rộng cơ nghiệp sang cả bất động sản, bán lẻ, sản xuất thép...
"Chúa đảo" Tuần Châu - Đào Hồng Tuyển
Đại gia Đào Hồng Tuyển được mọi người biết đến với biệt danh "Chúa đảo" Tuần Châu. Ông đã chi 80 tỷ đồng mua đất lấp biển, xây dựng con đường độc đạo dẫn từ đất liền ra đảo Tuần Châu, Quảng Ninh.
Lúc đầu, ý tưởng của vị chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu bị cho là điên rồ. Bởi ông "đốt tiền" không đúng chỗ, lại vừa không đúng lúc, khi kinh tế Việt Nam đang bị ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á.
Biet danh “de doi” cua dai gia bat dong san Viet Nam-Hinh-3
 "Chúa đảo" Tuần Châu Đào Hồng Tuyền. Ảnh: Internet
Tuy nhiên 15 năm sau đó, ông đã biến Tuần Châu từ một hòn đảo nghèo, hoang sơ thành một thiên đường du lịch - giải trí hấp dẫn hàng đầu của cả nước. Từ đó người ta đã ưu ái đặt cho ông Tuyển biệt danh thật kêu, đó là "Chúa đảo" Tuần Châu.
Ngoài sở hữu đảo du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long, Quảng Ninh), ông Đào Hồng Tuyển còn sở hữu 14 công ty, 34 nhà máy xí nghiệp với cả vạn công nhân. Ông nổi danh với các dự án BĐS lớn như Casino Vân Đồn, Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Marina City Hạ Long, Tuần Châu Resort....
Đại gia Vũ Văn Tiền - Tiền “còi”
Ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco là một doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngân hàng và bất động sản.
Tên tuổi của đại gia Việt lừng danh này gắn liền với những dự án lớn với mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng như khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Thành phố Giao lưu; Dự án đường cao tốc Hòa Lạc-Hòa Bình…
Biet danh “de doi” cua dai gia bat dong san Viet Nam-Hinh-4
 Đại gia Vũ Văn Tiền. Ảnh: Internet
Với vóc dáng bé nhỏ, giản dị, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco luôn được gắn với biệt danh “Tiền còi”.
Khác với những đại gia thích khoe siêu xe, hàng hiệu, ông Tiền chỉ sở hữu cho mình chiếc xe Toyota Yaris giá khoảng 700 triệu đồng để hàng ngày lui tới trụ sở làm việc.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)