"Biến thể" mới của Thiên Ngọc Minh Uy chưa được phép bán hàng đa cấp

Bộ Công thương đã có phản hồi về sự xuất hiện của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đang được cho là biến thể của Thiên Ngọc Minh Uy.

Sau khi Bộ Công Thương công bố kết quả xử lý đối với Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (TNMU), trên một số phương tiện truyền thông những ngày qua có thông tin về việc Công ty TNMU sẽ trở thành một Tập đoàn, trong đó có Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm sẽ đảm nhiệm việc tiếp tục các hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNMU.
Phản hồi về việc này, ngày 28/4 phía Bộ Công Thương chính thức có thông tin cho biết, từ ngày 27/3/2017, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã nhận được hồ sơ về việc Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam, mã số doanh nghiệp 0313233676 (đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 27/4/2015 tại TP HCM; cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 30/11/2015) xin được tiếp tục hoạt động từ ngày 4/4/2017 sau khi xin tạm dừng hoạt động từ ngày 17/7/2016.
"Bien the" moi cua Thien Ngoc Minh Uy chua duoc phep ban hang da cap
Trang Fanpage của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy khẳng định chuyển lĩnh vực bán hàng đa cấp cho Công ty Nhã Khắc Lâm. 
Trong thời gian đó, Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam đã thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM, trong đó có việc thay đổi tên công ty từ Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam sang Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm và chuyển chủ sở hữu công ty từ bà Bồ Thị Cẩm Nhung sang ông Huỳnh Vĩnh Lợi.
Sau khi sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM, Công ty TNHH MTV Gano Excel (với tên gọi mới là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm) đã nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp để thay đổi tên công ty và chủ sở hữu.
Căn cứ theo quy định tại Nghị định 42/NĐ-CP, ngày 13/4/2017, Cục Quản lý cạnh tranh đã có thông báo số 137/TB-QLCT về việc xác nhận hồ sơ thông báo tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV Gano Excel (với tên gọi mới là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm).
Tuy nhiên Bộ Công Thương cũng cho biết, dù tiếp tục hoạt động nhưng cho đến nay, do chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục cho việc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa được phép tổ chức bán hàng đa cấp.
Khẳng định việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNMU, Bộ Công Thương cho biết trước đó đã nhận được hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (TNMU), theo đó, Công ty TNMU chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 26/4/2017.
Bộ Công Thương cũng thông tin rằng đã có văn bản yêu cầu Công ty TNMU thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ quy định tại khoản 2 Điều 16 Nghị định 42/2014/NĐ-CP và tuân thủ các trình tự, thủ tục chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp được quy định tại điểm b khoản 1 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BCT.
Cụ thể, TNMU niêm yết công khai Thông báo chấm dứt hoạt động tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, trang thông tin điện tử của Công ty và thông báo cho tất cả người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty.
Xây dựng phương án tiếp nhận, giải quyết khiếu nại và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty tại trụ sở chính của Công ty và các địa phương thông qua các Chi nhánh của Công ty theo quy của pháp luật.
Theo thông tin từ website của Cục Quản lý cạnh tranh, Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam đăng kí hoạt động kinh doanh đa cấp từ tháng 11/2015, nhưng đến thời điểm thay đổi tên công ty và chủ sở hữu đã có 2 lần thông báo tạm ngừng hoạt động bán hàng đa cấp trên phạm vi toàn quốc.
Cụ thể lần 1 là ngày 29/6/2016, Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương đã ban hành Thông báo số 364/TB-QLCT xác nhận tiếp nhận thông báo tạm ngừng hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam trong đó xác nhận thời gian tạm ngừng hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam từ thời điểm ngày 17/7/2016 đến ngày 17/1/2017.
Tuy nhiên, hết thời điểm tạm ngừng hoạt động bán hàng đa cấp theo như thông báo, Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam tiếp tục có thông báo xin tạm ngừng hoạt động bán hàng đa cấp trên phạm vi toàn quốc từ ngày 17/1/2017 đến ngày 17/5/2017 với lý do để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thuê văn phòng.

Theo Nguyễn Quỳnh/VOV News

>> xem thêm

Bình luận(0)