Khám phá "choáng váng" về sói đồng cỏ ít ai hay biết

Google News

(Kiến Thức) - Chó sói không chỉ săn giết các loài gặm nhấm, chúng còn là loài ăn tạp. Sói đồng cỏ biết thưởng thức những quả chín mọng, vui vẻ khi ăn rau, thi thoảng cũng nhặt quả rụng và ăn những món tốt cho sức khỏe.

Theo tìm hiểu, sói đồng cỏ (Canis Iatrans) là một loài động vật săn mồi theo bầy đàn số lượng ít. Chúng có ngoại hình mảnh mai, nhỏ con hơn sói xám nhưng cực lanh lợi và tháo vát, có tỷ lệ săn mồi thành công vô cùng đáng nể.
Dưới đây là 5 sự thật thú vị về sói đồng cỏ, có thể khiến bạn bất ngờ.
Kham pha
 
1. Sói đồng cỏ là chuyên gia săn bắt loài gặm nhấm. Mặc dù chúng có tiếng xấu nhưng sói đồng cỏ kỳ thực rất thông minh, không tấn công người và thậm chí ở một khía cạnh nào đó còn có lợi ích rất lớn với những người chăn nuôi.
Chúng giúp kiểm soát số lượng thỏ và động vật gặm nhấm khác, cân bằng hệ sinh thái.

Mời quý vị xem video: 3 sư tử đực bị 30 con linh cẩu vây đánh và chiến thắng khó tin cho nhà vua

2. Sói đồng cỏ trước đây chỉ được tìm thấy ở khu vực phía Tây Nam và đồng bằng Bắc Mỹ. Thế nhưng sau này, khi người châu Âu di chuyển về phía Tây, tiêu diện những mãnh thú lớn như chó sói, báo sư tử, gấu... và chặt phá rừng chuyển thành đất nông nghiệp, sói đồng cỏ lại có lãnh thổ mới.
Hiện tại, chúng đã trở thành cư dân gần như mọi khu vực đô thị trên khắp lục địa.
Kham pha
 
3. Chó sói đồng cỏ phương Đông lớn hơn chó sói đồng cỏ phương Tây và có nhiều đặc điểm giống sói thuần chủng hơn một chúng. Phân tích ADN chỉ ra rằng, sói đồng cỏ phương Đông thậm chí có thể được coi là một loài mới.
4. Chó sói không chỉ săn giết các loài gặm nhấm, chúng còn là loài ăn tạp. Chúng biết thưởng thức những quả chín mọng, vui vẻ khi ăn rau, thi thoảng cũng nhặt quả rụng và ăn những món tốt cho sức khỏe.
5. Sói đồng cỏ giống hệt như sói thuần chủng, chúng chỉ có duy nhất một bạn tình, cực kỳ chung thủy với kiểu gia đình một vợ một chồng. Lòng chung thủy của chúng còn vượt qua thử thách khi chúng ở những vùng lãnh thổ liền kề, có nhiều cơ hội để gian lận.
Nghiên cứu cho thấy, sói đồng cỏ chỉ "đi bước nữa" khi đối phương qua đời.
Kiều Dụ (Theo AF)

>> xem thêm

Bình luận(0)