Những cách kiểm tra trinh tiết vô căn cứ ở thời cổ đại

Thời xưa, các bà mối xem tướng lông mày và "thủ cung sa" để xác định phụ nữ còn trinh tiết trước khi cưới hay không.

Thời cổ đại, xã hội phong kiến coi trọng công dung ngôn hạnh của người phụ nữ, trong đó trinh tiết được đánh giá là thứ quý giá nhất của người phụ nữ. Nhìn chung, phụ nữ không được quan hệ tình dục trước khi hôn nhân. Nếu vi phạm, không những không có người đàn ông nào muốn cưới mà cả gia đình cũng chịu hổ thẹn, nhục nhã cùng.

Đối với vấn đề này, thời xa xưa, mỗi đám cưới đều có người mai mối chịu trách nhiệm dẫn dắt nhân duyên. Nhà trai thực sự vô cùng quan tâm đến chuyện trong sạch của nàng dâu mới, vì vậy xuất hiện hai phương pháp cơ bản để xác định xem người phụ nữ có còn trinh tiết hay không.

Nhung cach kiem tra trinh tiet vo can cu o thoi co dai

Thực tế, người xưa rất ngại ngùng khi nhắc đến chuyện hôn nhân, cưới hỏi. Đặc biệt là con gái, ngay cả chuyện hôn sự của mình cũng không được tự ý hỏi han vì như thế là không có lễ nghi, không được dạy bảo.

Chính vì vậy, bà mối là cầu nối giữa hai gia đình trai - gái và cũng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin giữa hai gia đình.

Trước khi chính thức cưới xin, bà mối cần phải thường xuyên đi lại giữa nhà trai và nhà gái. Bên cạnh việc hỏi thăm gia đình của cô dâu tương lai, bà mối còn có vai trò quan trọng hơn, đó là xác định xem người phụ nữ có còn "thủ thân như ngọc" không, có giữ được bản thân trong trắng không.

Những cách nhận biết trinh tiết phi lý

Một trong hai cách cơ bản mà các bà mối thời xưa hay dùng để đánh giá người phụ nữ xem họ còn trinh tiết hay không đó là xem tướng lông mày. Theo quan niệm xưa, nếu phụ nữ vẫn giữ được tấm thân trong sạch thì lông mày thanh tú, mượt mà, gọn gàng, còn nếu đã có tư tình với đàn ông thi lông mày rậm rạp, lộn xộn, không có đường lối.

Nhung cach kiem tra trinh tiet vo can cu o thoi co dai-Hinh-2

Cách thứ hai là xem "thủ cung sa" của người phụ nữ. Tương truyền rằng người xưa sẽ bắt một con tắc kè và cho nó ăn 7 cân chu sa. Khi con tắc kè phát triển đến một cân nặng nhất định thì đem giết, phơi khô rồi xay nhuyễn. Tiếp đó, gia đình sẽ đem thứ bộ đỏ này chấm lên cánh tay của con gái mình, tạo thành một nốt ruồi son. Nốt ruồi son này được gọi là "thủ cung sa".

Nếu phụ nữ con giữ được thân mình trong sạch, nốt ruồi son trên tay sẽ còn. Nếu đã quan hệ với ai đó thì nốt ruồi son cũng biến mất. Ngay cả khi đang tân hôn, nếu người chồng phát hiện vợ không còn "thủ cung sa", anh ta hoàn toàn có thể bỏ vợ, đưa trả về gia đình.

Thực tế thì chuyện xem tướng lông mày và xem thủ cung sa để xác định trinh tiết của phụ nữ đều không có cơ sở, căn cứ khoa học nào cả. Tuy nhiên vào thời cổ đại, khi kiến thức còn nông cạn, đa số mọi người đều tin vào lời của những bà mối, không nghi ngờ chút gì.

Điều này cũng dẫn đến oan khiên, không ít phụ nữ vô tội, trong trắng vì thế mà chịu nhục nhã, bị hiểu lầm là người lăng loàn, không còn thuần khiết.

Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)