Các chuyên gia phục hồi chức năng, bệnh viện Đa khoa Thủ Đức cho biết, nằm sấp khi ngủ tưởng vô hại nhưng có thể gây đau cổ, đau lưng, giảm chất lượng hô hấp và làm cơ thể mệt mỏi kéo dài.
Chỉ từ một viên sỏi niệu quản nhỏ 3mm gây tắc nghẽn đường tiểu, nữ bệnh nhân 66 tuổi đã sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng nguy kịch và phải lọc máu cấp cứu ngay trong đêm.
Không phải mọi trường hợp thở nhanh đều xuất phát từ bệnh phổi. Một số bệnh lý chuyển hóa di truyền hiếm gặp có thể khởi phát sau nhiễm trùng thông thường
Lần đầu tiên, ngày 20/5 được chọn là “Ngày hưởng ứng hiến tặng mô, tạng Việt Nam”, nhằm lan tỏa nhận thức cộng đồng đăng ký hiến tạng vì sự sống người bệnh.
Trong lúc nấu ăn bằng bếp gas mini, người đàn ông 45 tuổi ở Quảng Ninh bị mảnh vỡ bình gas đâm vào đùi, gây tổn thương mạch máu nghiêm trọng và mất máu cấp.