"Hậu quả" nếu ông Tập không gặp Tổng thống Trump tại G20?

Hôm 13/6, Cố vấn kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng nói Tổng thống Trump có thể có hành động tiếp theo chống Trung Quốc nếu ông Tập không đồng ý một cuộc họp tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào cuối tháng này.

Tổng thống Trump đã cho thấy mong muốn mạnh mẽ của ông về một cuộc họp, nhưng vẫn chưa có gì được sắp xếp chính thức”, ông Larry Kudlow, cố vấn kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng nói. “Tổng thống đã nói rằng nếu cuộc họp này không diễn ra thì sẽ có hậu quả.”
Yêu cầu họp được đưa ra khi chính quyền ông Trump đang xem xét đánh thuế lên khoảng 300 tỉ đô la hàng nhập khẩu mà trước đây chưa phải chịu thuế từ Trung Quốc. Cả hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20 vào cuối tháng 6.
Cuộc chiến thương mại đã tạo ra một căng thẳng lớn cho mối quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock.
 Cuộc chiến thương mại đã tạo ra một căng thẳng lớn cho mối quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock.
Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã leo thang trong những tuần gần đây khi ông Trump và các quan chức cấp cao của Mỹ công khai cáo buộc Trung Quốc đi ngược lại những cam kết trước đó trong các cuộc đàm phán thương mại.
"Khả năng cao là sẽ có không một thỏa thuận nào tại G-20", bà Wendy Cutler, cựu quan chức thương mại cấp cao trong chính quyền Obama và phó chủ tịch Viện Chính sách Xã hội Châu Á, nói. "Điều tốt nhất có thể xảy ra là thỏa thuận ngưng chiến về thuế quan và thương mại trong thời gian sắp tới, cùng với việc nối lại đàm phán".

Bật mí thú vị nguồn gốc biệt danh của các Tổng thống Mỹ

(Kiến Thức) - Cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln được gọi là “Bác Abe” vì sự tốt bụng và thân thiện của ông, còn cựu Tổng thống Andrew Johnson có biệt danh “Thợ may Tennessee” vì ông từng làm thợ may trước khi trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Bat mi thu vi nguon goc biet danh cua cac Tong thong My
Cựu Tổng thống James Madison có biệt danh “Jemmy nhỏ bé” bởi ông là vị Tổng thống Mỹ có chiều cao khiêm tốn nhất (1m62). (Nguồn ảnh: L25) 

Bat mi thu vi nguon goc biet danh cua cac Tong thong My-Hinh-2
Cựu Tổng thống John Quincy Adams còn được gọi là Abolitionist (Người theo chủ nghĩa bãi nô), bởi ông liên tục đưa vấn đề nô lệ chống lại những quy định của quốc hội. 

Bat mi thu vi nguon goc biet danh cua cac Tong thong My-Hinh-3
Cựu Tổng thống Andrew Jackson có biệt danh “cây hồ đào già cỗi”. Biệt danh này được cho là do các binh sĩ đặt cho ông bởi ông có tính cách cứng rắn, nghiêm khắc. 

Bat mi thu vi nguon goc biet danh cua cac Tong thong My-Hinh-4
 Cựu Tổng thống Abraham Lincoln được gọi là “Bác Abe” vì sự tốt bụng và thân thiện của ông.

Bat mi thu vi nguon goc biet danh cua cac Tong thong My-Hinh-5
 Cựu Tổng thống Andrew Johnson có biệt danh “Thợ may Tennessee” vì ông từng làm thợ may trước khi trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Bat mi thu vi nguon goc biet danh cua cac Tong thong My-Hinh-6
 Cựu Tổng thống Bill Clinton có biệt danh Bubba. Được biết, đây là biệt danh phổ biến của nam giới ở miền nam nước Mỹ.

Bat mi thu vi nguon goc biet danh cua cac Tong thong My-Hinh-7
 Biệt danh của cựu Tổng thống George W. Bush là Dubya, xuất phát từ cách phát âm chữ cái “W” ở bang Texas.

Bat mi thu vi nguon goc biet danh cua cac Tong thong My-Hinh-8
 Cựu Tổng thống Rutherford B. Hayes có biệt danh Rutherfraud sau cuộc bầu cử gây tranh cãi vào năm 1876, trong đó nhiều người dân Mỹ cho rằng chức vụ tổng thống của ông không được bầu một cách hợp pháp.

Bat mi thu vi nguon goc biet danh cua cac Tong thong My-Hinh-9
 Cựu Tổng thống George H.W.Bush có biệt danh Poppy từ hồi nhỏ.

Bat mi thu vi nguon goc biet danh cua cac Tong thong My-Hinh-10
 Cựu Tổng thống Woodrow Wilson được mọi người gọi là "Phrasemaker" vì nhờ tài hùng biện của mình, ông không cần người viết diễn thuyết.

Bat mi thu vi nguon goc biet danh cua cac Tong thong My-Hinh-11
 Cựu Tổng thống James Garfield từng làm việc trên kênh Ohio hồi còn nhỏ. Chính vì vậy, nhiều người còn gọi ông là "Jim thuyền trưởng".

Bat mi thu vi nguon goc biet danh cua cac Tong thong My-Hinh-12
Cựu Tổng thống Jimmy Carter còn được gọi là “người nông dân trồng đậu phộng” vì ông sở hữu một trang trại đậu phộng. 

Tàu chở dầu bị tấn công: Mỹ “chỉ điểm” thủ phạm?

(Kiến Thức) - Mỹ tố Iran thực hiện các vụ tấn công nhằm vào hai tàu chở dầu trên Vịnh Oman hôm 13/6, tuy nhiên, phía Tehran thẳng thừng bác bỏ cáo buộc này của Washington.

Theo BBC, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây tố Iran đã thực hiện các vụ tấn công nhằm vào hai tàu chở dầu trên Vịnh Oman hôm 13/6. Ông cho biết, Washington đưa ra cáo buộc này dựa trên thông tin tình báo, đánh giá về loại vũ khí đã được sử dụng trong vụ tấn công.
"Chúng tôi cho rằng Cộng hòa Hồi giáo Iran phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công hai tàu chở dầu trên Vịnh Oman vừa qua. Khẳng định này dựa trên thông tin tình báo, loại vũ khí được sử dụng, trình độ thực hiện vụ tấn công công, các vụ tấn công nhằm vào các tàu gần đây do Iran thực hiện và thực tế là không có nhóm lực lượng ủy nhiệm nào đang hoạt động trong khu vực có đủ nguồn lực và sự thành thạo để hành động với độ tinh vi cao như vậy", Ngoại trưởng Pompeo nói nhưng không đưa ra bằng chứng cụ thể.

Đức đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại Hội nghị G20

Chính giới và báo chí Đức đã đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh G20 lần này.

Duc danh gia cao vai tro cua Viet Nam tai Hoi nghi G20
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các trưởng đoàn tham dự hội nghị. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) 

Đọc nhiều nhất

Tin mới