NSND Trần Hạnh và duyên nợ với người vợ tào khang

NSND Trần Hạnh kết hôn năm 23 tuổi với cô hàng xóm xinh đẹp. Sinh thời, ông từng chia sẻ về người vợ quá cố hết lòng vì gia đình.
 

Sáng ngày 4/3, NSND Trần Hạnh qua đời, hưởng thọ 92 tuổi. Ngoài sự nghiệp thành công, ông còn có cuộc hôn nhân hạnh phúc trước khi người bạn đời mất vào năm 2011.
Nghệ sĩ Trần Hạnh từng chia sẻ trên Nông nghiệp Việt Nam, ông bị gia đình “ép cưới”. Năm đó, ông 23 tuổi, đang ở Lào Cai làm công nhân tuyến đường sắt thì nhận được tin báo mẹ ở nhà sắp mất.
Vội vàng về đến nhà, nghệ sĩ Trần Hạnh mới biết, cả nhà lập mưu lừa ông về ép cưới cô hàng xóm xinh đẹp. "Chúng tôi đến với nhau bằng cái duyên trước, cái nghĩa sau và cuối cùng mới là cái tình", ông nói.
Trong cuộc phỏng vấn với VTC, nghệ sĩ Trần Hạnh tiết lộ, vợ của ông là người hay ghen. Ông kể: "Khi tập vở Lam Sơn tụ nghĩa, bạn bè thường trêu tôi với một diễn viên trong đoàn. Vợ tôi nghe được nên trước buổi vở kịch biểu diễn, bà mang dao lên tận đoàn kịch, đòi gặp cô diễn viên kia bằng được.
Ông trưởng đoàn phải đứng ra xin: Thôi, chị ạ có chuyện gì vào trong văn phòng tôi giải quyết. Bây giờ phải cho anh em ra diễn, khán giả đang đợi. Bà ấy nghĩ một lúc rồi mới đồng ý".
Nghệ sĩ Trần Hạnh khẳng định, ông chưa bao giờ có những phút giây "ngoài vợ, ngoài chồng". Theo ông, người bạn đời chỉ có tật hay ghen, chứ bà sống hết lòng vì con, vì chồng. “Không có bà ấy, làm sao tôi có thể theo đuổi niềm đam mê", ông nói.
NSND Tran Hanh va duyen no voi nguoi vo tao khang
Nghệ sĩ Trần Hạnh kết hôn năm 23 tuổi rồi sống hạnh phúc bên người bạn đời. Ảnh: Tiền Phong 
Theo Nhân dân cuối tuần, ngày còn sống, vợ nghệ sĩ Trần Hạnh chia sẻ về công việc diễn xuất của chồng: "Các đạo diễn cứ thấy cần vai nông dân, cán bộ về hưu có hoàn cảnh khổ cực là nghĩ ngay đến Trần Hạnh. Hiếm người "được" khổ cả trong phim lẫn ngoài đời như ông ấy".
Nghệ sĩ Trần Hạnh đáp lời vợ: “Tôi với mình có cái duyên vợ chồng. Tôi được sống, được diễn là hạnh phúc chứ. Sung sướng hay khổ ải không ai tự chọn được. Vậy thì có gì mà phải than vãn!".
Nghệ sĩ Trần Hạnh cho biết, hình ảnh đẹp nhất về vợ đọng lại là những chiều 30 Tết khi bà mặc áo dài, có thời gian thảnh thơi sau cả năm vất vả chăm sóc chồng và 7 người con.
Vợ nghệ sĩ Trần Hạnh bị liệt nửa người sau một cơn tai biến mạch máu não. Không may, con trai út của ông không thể chăm sóc bản thân vì gặp tai nạn. Ông vừa chăm vợ vừa chăm con, không hề kêu ca nửa lời. Sau ngày vợ mất, ông “gà trống nuôi con”.

Xem trailer phim "Bão qua làng" có sự tham gia của nghệ sĩ Trần Hạnh. Nguồn VFC

Thu Cúc (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)