Mẹ Bằng Kiều: "Tôi thương Trizzie Phương Trinh nhất"

"Trizzie và Kiều hết duyên phận sống cùng nhau nhưng còn nghĩa. Mẹ con tôi thì xưa nay vẫn thế. Tôi thương Trizzie nhất, thương từ tận đáy lòng", mẹ Bằng Kiều nói.

Danh hài Thúy Nga vừa đi thăm một người bạn cùng mẹ ca sĩ Bằng Kiều. Trên hành trình, mẹ Bằng Kiều tâm sự nhiều điều về con trai cũng như con dâu cũ Trizzie Phương Trinh bằng cả sự yêu thương. 

Bà nói: "Với tôi, con cái thành công và ngoan ngoãn nhờ vào giáo dục gia đình, phần nhiều là gương người mẹ. Người ta nói "phúc đức tại mẫu" là như thế. Người mẹ phải sống có đạo đức để phúc cho con cháu. Sinh Bằng Kiều năm 1973, tôi quy y ở chùa Trấn Quốc đến nay gần 50 năm, niệm Phật cả một đời".

Me Bang Kieu:

Vẻ phúc hậu của mẹ Bằng Kiều.

Trong mắt bà, Bằng Kiều là người rất trách nhiệm với ba mẹ, vợ con. 7 tuổi, anh đã biết nấu cơm, phụ mẹ buôn bán. Mẹ Bằng Kiều từng là diễn viên, quen với cuộc sống nhung lụa nhưng vì nhà đông con, bà chấp nhận lăn lộn buôn bán, kiếm sống.

"Tôi từ một diễn viên chân giày chân dép, ra son vào phấn, lên xe xuống ngựa nhưng bước ra đời vẫn lăn lộn buôn bán kiếm cơm cho con. Thời ấy bao cấp, nhà lại đông con, tôi không bán hàng ăn thì các con chết đói. Nếu tôi không làm, con bị đói sẽ dễ sinh hư", bà nhớ lại.

Khi Thúy Nga nhắc việc Trizzie Phương Trinh vẫn thường sang thăm mẹ chồng cũ, mẹ Bằng Kiều xúc động cho biết: "Trizzie và Kiều hết duyên phận sống cùng nhau nhưng còn nghĩa. Mẹ con tôi xưa nay vẫn thế. Tôi thương Trizzie nhất, thương từ tận đáy lòng. Điều này tôi vẫn luôn nói với mọi người, nhất là Kiều. Khi một mối quan hệ đổ vỡ, người đau khổ, thiệt thòi nhất vẫn là phụ nữ. Tôi thương Trizzie nên con bé mới thương quý lại mình".

Me Bang Kieu:

Cây đào to đẹp nhà Bằng Kiều ở Mỹ.

Lần đầu tiên, mẹ Bằng Kiều tiết lộ việc chấp nhận bỏ công việc, quan hệ bạn bè,... để sang Mỹ sinh sống và quản lý tài sản để con trai yên tâm hoạt động nghệ thuật. Bà hiện sống một mình trên diện tích đất 2000 m2 với 3 căn nhà. Vườn nhà Bằng Kiều ở Mỹ trồng rất nhiều hoa quả như bưởi, khế, táo, hoa hồng, hoa lan,... đều do một tay mẹ anh chăm.

Mẹ Bằng Kiều kể cách đây không lâu, có vài thanh niên người Mexico đột nhập vào vườn nhà, trộm mất 2 chậu bon-sai đắt đỏ... Bà vừa sợ vừa xót của nên nhờ người quen bê hết chậu cây cảnh vào trong nhà, đặt dưới giếng trời. 

"Cuộc sống của tôi bây giờ là thế, hết chăm cây đến chăm cá. Mấy hôm trời rét căm, tôi vẫn bịt kín như ninja ra hồ cá lúc 1g sáng để xem chúng thế nào, lỡ chết mất cá của thằng Kiều thì xót, mỗi con những mấy nghìn đô. Tôi xem lũ cá như con mình, cứ ra cho ăn thì chúng tụ lại, yêu lắm, mỗi ngày nựng cá là vui.

Hôm rồi, tôi tiêm mũi vắc-xin thứ 2, tay phải đau thì tay trái vẫn cứ chăm cá, chăm cây. Người già đừng nghĩ mình yếu mà không làm gì. Tôi cầm tinh con trâu nên làm việc thì khỏe, ngồi im lại đau nhức. 

Me Bang Kieu:

Bằng Kiều và vợ cũ Trizzie Phương Trinh bên các con.

Từ trẻ, tôi đã không sân si cái gì, già lại càng buông bỏ nhiều suy nghĩ nên rất nhẹ nhõm. Tôi ở đây hơi buồn nhưng không cô đơn, xung quanh vẫn còn anh chị, con cháu, gặp nhau chỉ mất 5 phút đã có mặt. Đều đặn mỗi sáng, tôi thắp hương một lần, bày biện hoa quả tươi ngon đầy ắp từ vườn nhà.

Tối nào, Kiều cũng gọi cho mẹ. Tết năm nay, vì dịch bệnh mà Kiều không về nhà. Tôi bảo: Con ở Việt Nam cứ yên tâm giữ gìn sức khỏe, mẹ vẫn ổn. Nó ở Việt Nam bị hủy 10 show, đang ở nhà ngáp ruồi", bà trải lòng. 

Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)