Chất nhờn ở da tăng lên. Những món đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ rất dễ gây nóng trong người và ảnh hưởng đến làn da của chị em phụ nữ như khiến da tiết ra nhiều dầu hơn, nổi mụn bọc, mụn cám…đặc biệt với các bạn bị nhiều mụn, ăn càng nhiều thức ăn nhanh thì việc chữa trị mụn lại càng khó khăn hơn. Lạm dụng đồ ăn nhanh tăng nguy cơ gây ung thư. Người ta thường chế biến các món ăn vặt bằng dầu mỡ tái sử dụng nhiều lần. Món khoái khẩu của nhiều người cũng là một nguyên nhân gây ung thư.Phá hại não. Hàm lượng cao các chất béo, muối, chất bảo quản và đường được thêm vào trong đồ ăn nhanh... có khả năng gây hại cho não. Những chất phụ gia này có khả năng gây biến đổi hóa học trong não và dẫn đến rối loạn não, gây ra lo âu và trầm cảm.Tăng mỡ bụng. Đồ ăn nhanh gây biến đổi gen và gần như không chứa hàm lượng dinh dưỡng hoặc chất xơ bởi nó được ngâm và chiên trong dầu mỡ. Đồ chiên rán có chứa các chất béo chuyển hóa làm tắc nghẽn động mạch, cũng như làm tăng cân ở vùng bụng.Gây bệnh tim mạch. Đồ ăn nhanh thường chứa nhiều dầu mỡ, loại dầu mỡ được chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ chứa rất nhiều ảnh hưởng đến hệ tim mạch gây những chứng bệnh như xơ vữa động mạch, viêm cơ tim...Tăng nguy cơ các bệnh xương khớp. Trong đồ ăn nhanh có khá nhiều đam, việc ăn quá nhiều đạm không chỉ bắt thận hoạt động quá nhiều cho quy trình đào thải mà còn làm cơ thể mệt mỏi, chậm chạp do loãng xương và bị các bệnh về khớp.Các bệnh về tiêu hóa. Một vài lá xà lách và dưa củ muối chua ăn với bít tết không thể cung cấp đủ lượng chất xơ và khoáng chất cần thiết trong ngày. Chế độ ăn nhiều đạm, ít vitamin và khoáng chất của fastfood sẽ làm gia tăng các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là ung thư đại tràng và ung thư ruột non.
Chất nhờn ở da tăng lên. Những món đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ rất dễ gây nóng trong người và ảnh hưởng đến làn da của chị em phụ nữ như khiến da tiết ra nhiều dầu hơn, nổi mụn bọc, mụn cám…đặc biệt với các bạn bị nhiều mụn, ăn càng nhiều thức ăn nhanh thì việc chữa trị mụn lại càng khó khăn hơn.
Lạm dụng đồ ăn nhanh tăng nguy cơ gây ung thư. Người ta thường chế biến các món ăn vặt bằng dầu mỡ tái sử dụng nhiều lần. Món khoái khẩu của nhiều người cũng là một nguyên nhân gây ung thư.
Phá hại não. Hàm lượng cao các chất béo, muối, chất bảo quản và đường được thêm vào trong đồ ăn nhanh... có khả năng gây hại cho não. Những chất phụ gia này có khả năng gây biến đổi hóa học trong não và dẫn đến rối loạn não, gây ra lo âu và trầm cảm.
Tăng mỡ bụng. Đồ ăn nhanh gây biến đổi gen và gần như không chứa hàm lượng dinh dưỡng hoặc chất xơ bởi nó được ngâm và chiên trong dầu mỡ. Đồ chiên rán có chứa các chất béo chuyển hóa làm tắc nghẽn động mạch, cũng như làm tăng cân ở vùng bụng.
Gây bệnh tim mạch. Đồ ăn nhanh thường chứa nhiều dầu mỡ, loại dầu mỡ được chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ chứa rất nhiều ảnh hưởng đến hệ tim mạch gây những chứng bệnh như xơ vữa động mạch, viêm cơ tim...
Tăng nguy cơ các bệnh xương khớp. Trong đồ ăn nhanh có khá nhiều đam, việc ăn quá nhiều đạm không chỉ bắt thận hoạt động quá nhiều cho quy trình đào thải mà còn làm cơ thể mệt mỏi, chậm chạp do loãng xương và bị các bệnh về khớp.
Các bệnh về tiêu hóa. Một vài lá xà lách và dưa củ muối chua ăn với bít tết không thể cung cấp đủ lượng chất xơ và khoáng chất cần thiết trong ngày. Chế độ ăn nhiều đạm, ít vitamin và khoáng chất của fastfood sẽ làm gia tăng các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là ung thư đại tràng và ung thư ruột non.