Yuk-hoe: Đây là món ăn khá nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc, được làm từ nhiều loại thịt sống. Trong đó, phổ biến nhất là thịt bò, đôi khi thịt ngựa cũng được sử dụng. Ảnh: Tasteatlas.Phần thịt được sử dụng thường là bắp, được thái mỏng, bỏ mỡ, ướp cùng muối, đường, dầu mè, tiêu và tỏi. Thịt thường được ăn kèm với lê, lòng đỏ trứng sống, hạt thông... hoặc dùng trong món cơm trộn bibimbap. Ảnh: Foodfinancetravel. San-nakji: Bạch tuộc sống được mệnh danh là một trong những đặc sản nguy hiểm nhất trên thế giới, do các giác hút trên xúc tu có thể bám chặt vào cổ họng, gây nghẹt thở. Thông thường, đầu bếp sẽ cắt nhỏ các xúc tu, rắc thêm dầu mè và vừng rang. Ảnh: Atlasobcura.Món này được ăn tươi khi các xúc tu vẫn còn ngọ nguậy, thực khách được khuyến cáo nhai thật kỹ trước khi nuốt. Một số người còn ăn sống bạch tuộc nguyên con cỡ nhỏ. Ảnh: Theculturetrip. Gejang: Gejang là món cua sống được làm sạch, ngâm trong sốt cay hoặc nước tương. Món cua sống ngâm nước tương được gọi là ganjang gejang, cũng là phiên bản phổ biến hơn. Thịt cua thường trong suốt và đôi khi có màu xám ở những chỗ được ngâm tương. Ảnh: Arrivalguides.Phiên bản còn lại có tên yangnyeom gejang, được những người thích ăn cay ưa chuộng. Dù là loại nào, món này cũng có giá khá đắt, dao động 35.000-50.000 won/suất. Ảnh: BCDtofuhouse. Mulhoe: Thoạt nhìn, món ăn này trông như một bát canh hải sản cay, chỉ có điều các thành phần được sử dụng như mực, bạch tuộc, cá... đều là đồ sống. Có nguồn gốc từ bờ biển phía đông nam Hàn Quốc, món ăn này vốn do các ngư dân nghĩ ra để tận dụng các thực phẩm sẵn có. Ảnh: Littlegreenfield.Thông thường, một bát mulhoe gồm hải sản tươi sống được làm sạch và cắt nhỏ, trộn với rau, rong biển, bắp cải... trong một loại nước sốt làm từ ớt và đậu nành. Điều quan trọng là món này cần được ăn lạnh. Ảnh: Jejufoodstory. Hwareo-hoe: Khác với sashimi, hwareo-hoe là cá tươi sống được lọc lấy thịt và ăn ngay, thường là với sốt chấm từ tương ớt gochujang, như cho-gochujang (tương ớt trộn dấm) hay ssamjang (tương ớt trộn với sốt đậu nành). Ảnh: Snapwire.Cá sống thái lát thường được cuộn trong rau diếp hoặc lá vừng. Ở các nhà hàng, sau khi ăn hwareo-hoe, thực khách sẽ thưởng thức món canh cá cay nấu từ xương, đầu và phần thịt còn lại. Ảnh: Thechickwhoeats.
Yuk-hoe: Đây là món ăn khá nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc, được làm từ nhiều loại thịt sống. Trong đó, phổ biến nhất là thịt bò, đôi khi thịt ngựa cũng được sử dụng. Ảnh: Tasteatlas.
Phần thịt được sử dụng thường là bắp, được thái mỏng, bỏ mỡ, ướp cùng muối, đường, dầu mè, tiêu và tỏi. Thịt thường được ăn kèm với lê, lòng đỏ trứng sống, hạt thông... hoặc dùng trong món cơm trộn bibimbap. Ảnh: Foodfinancetravel.
San-nakji: Bạch tuộc sống được mệnh danh là một trong những đặc sản nguy hiểm nhất trên thế giới, do các giác hút trên xúc tu có thể bám chặt vào cổ họng, gây nghẹt thở. Thông thường, đầu bếp sẽ cắt nhỏ các xúc tu, rắc thêm dầu mè và vừng rang. Ảnh: Atlasobcura.
Món này được ăn tươi khi các xúc tu vẫn còn ngọ nguậy, thực khách được khuyến cáo nhai thật kỹ trước khi nuốt. Một số người còn ăn sống bạch tuộc nguyên con cỡ nhỏ. Ảnh: Theculturetrip.
Gejang: Gejang là món cua sống được làm sạch, ngâm trong sốt cay hoặc nước tương. Món cua sống ngâm nước tương được gọi là ganjang gejang, cũng là phiên bản phổ biến hơn. Thịt cua thường trong suốt và đôi khi có màu xám ở những chỗ được ngâm tương. Ảnh: Arrivalguides.
Phiên bản còn lại có tên yangnyeom gejang, được những người thích ăn cay ưa chuộng. Dù là loại nào, món này cũng có giá khá đắt, dao động 35.000-50.000 won/suất. Ảnh: BCDtofuhouse.
Mulhoe: Thoạt nhìn, món ăn này trông như một bát canh hải sản cay, chỉ có điều các thành phần được sử dụng như mực, bạch tuộc, cá... đều là đồ sống. Có nguồn gốc từ bờ biển phía đông nam Hàn Quốc, món ăn này vốn do các ngư dân nghĩ ra để tận dụng các thực phẩm sẵn có. Ảnh: Littlegreenfield.
Thông thường, một bát mulhoe gồm hải sản tươi sống được làm sạch và cắt nhỏ, trộn với rau, rong biển, bắp cải... trong một loại nước sốt làm từ ớt và đậu nành. Điều quan trọng là món này cần được ăn lạnh. Ảnh: Jejufoodstory.
Hwareo-hoe: Khác với sashimi, hwareo-hoe là cá tươi sống được lọc lấy thịt và ăn ngay, thường là với sốt chấm từ tương ớt gochujang, như cho-gochujang (tương ớt trộn dấm) hay ssamjang (tương ớt trộn với sốt đậu nành). Ảnh: Snapwire.
Cá sống thái lát thường được cuộn trong rau diếp hoặc lá vừng. Ở các nhà hàng, sau khi ăn hwareo-hoe, thực khách sẽ thưởng thức món canh cá cay nấu từ xương, đầu và phần thịt còn lại. Ảnh: Thechickwhoeats.