1. Chè khoai lang đỏ nước dừa. Nguyên liệu: Khoai lang đỏ, nước cốt dừa, đường phèn, bột báng. Cho 2 chén nước cốt dừa và một chén nước vào nấu chung với khoai lang đã gọt vỏ rửa sạch cắt khúc. Ảnh: Tapchitrungnien.com.Bột báng ngâm trước cho mềm rồi bỏ chung vào nồi. Dùng đũa xăm vào xem khoai đã chín chưa. Nếu khoai chín rồi thì bỏ đường vào. Cho tí xíu muối để độ ngọt không bị thé cổ. Ảnh: cookpad.com.2. Chè khoai lang vàng đậu xanh. Nguyên liệu: Khoai lang vàng, đậu xanh, đường, nước cốt dừa. Đậu xanh đem vo sạch ngâm 3 giờ. Gọt vỏ khoai lang ngâm vào nước muối cho đỡ thâm. Đem ướp khoai với 1 chút đường. Ảnh: soha.vn.Đem ninh nhừ đậu xanh đến khi chín, cho khoai lang đã xào qua với đường vào đun thêm lúc nữa cho khoai chín. Tắt bếp múc ra bát cho nước cốt dừa vào. Có thể cho thêm bột sắn hoặc bột năng để tạo độ sánh. Ảnh: phunutoday.vn.3. Chè hạt kê, hạt sen khoai lang tím. Nguyên liệu: Khoai lang tím, hạt sen, hạt kê, đường phèn, nước cốt dừa, dừa nạo, bột năng. Hạt kê ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng, hạt sen khô ngâm 4-5 tiếng cho nở mềm. Ảnh: soha.vn.Cho hạt sen vào ninh, sôi thì giảm nhỏ lửa ninh thêm 10 phút thì cho hạt kê vào ninh cùng. Sau đó cho khoai lang tím vào. Hoà bột năng cùng 1 ít nước lọc, cho bột năng đã hoà với nước lọc vào nồi chè khuấy đều tay cho chín bột năng, thấy hỗn hợp sôi và hơi sệt là được. Ảnh: SuBakery.vn.Dừa nạo xay cùng nước dừa cho nhuyễn, lọc lấy nước, không bỏ bã. Cho 1 - 2 thìa bột năng vào nước dừa vừa lọc, cho đường vào cùng khuấy đều cho tan, bắc bếp đun lửa vừa. Rưới lên chè rồi thưởng thức. Ảnh: phunutoday.vn.
1. Chè khoai lang đỏ nước dừa. Nguyên liệu: Khoai lang đỏ, nước cốt dừa, đường phèn, bột báng. Cho 2 chén nước cốt dừa và một chén nước vào nấu chung với khoai lang đã gọt vỏ rửa sạch cắt khúc. Ảnh: Tapchitrungnien.com.
Bột báng ngâm trước cho mềm rồi bỏ chung vào nồi. Dùng đũa xăm vào xem khoai đã chín chưa. Nếu khoai chín rồi thì bỏ đường vào. Cho tí xíu muối để độ ngọt không bị thé cổ. Ảnh: cookpad.com.
2. Chè khoai lang vàng đậu xanh. Nguyên liệu: Khoai lang vàng, đậu xanh, đường, nước cốt dừa. Đậu xanh đem vo sạch ngâm 3 giờ. Gọt vỏ khoai lang ngâm vào nước muối cho đỡ thâm. Đem ướp khoai với 1 chút đường. Ảnh: soha.vn.
Đem ninh nhừ đậu xanh đến khi chín, cho khoai lang đã xào qua với đường vào đun thêm lúc nữa cho khoai chín. Tắt bếp múc ra bát cho nước cốt dừa vào. Có thể cho thêm bột sắn hoặc bột năng để tạo độ sánh. Ảnh: phunutoday.vn.
3. Chè hạt kê, hạt sen khoai lang tím. Nguyên liệu: Khoai lang tím, hạt sen, hạt kê, đường phèn, nước cốt dừa, dừa nạo, bột năng. Hạt kê ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng, hạt sen khô ngâm 4-5 tiếng cho nở mềm. Ảnh: soha.vn.
Cho hạt sen vào ninh, sôi thì giảm nhỏ lửa ninh thêm 10 phút thì cho hạt kê vào ninh cùng. Sau đó cho khoai lang tím vào. Hoà bột năng cùng 1 ít nước lọc, cho bột năng đã hoà với nước lọc vào nồi chè khuấy đều tay cho chín bột năng, thấy hỗn hợp sôi và hơi sệt là được. Ảnh: SuBakery.vn.
Dừa nạo xay cùng nước dừa cho nhuyễn, lọc lấy nước, không bỏ bã. Cho 1 - 2 thìa bột năng vào nước dừa vừa lọc, cho đường vào cùng khuấy đều cho tan, bắc bếp đun lửa vừa. Rưới lên chè rồi thưởng thức. Ảnh: phunutoday.vn.