1. Trà táo trái cây. Nguyên liệu: Táo, dứa, cam, túi trà lọc, mật ong. Táo ngâm, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt hạt lựu. Đun sôi 500 ml nước, sau đó bỏ táo, dứa vào, đun tiếp tới khi sôi thì tắt bếp. Ảnh: giatimac.com.Cam rửa kĩ vỏ với chút muối cho sạch, thái mỏng. Cho lát cam, túi trà vào ấm, cho nước táo và dứa vừa nấu vào cho tới khi trà tan vừa với khẩu vị. Đợi trà nguội thì cho vào ngăn mát. Thêm mật ong vào, và thưởng thức. Ảnh: giadinh.tv.2. Bánh crepe nhân táo. Nguyên liệu: Bột mỳ, sữa tươi không đường, nước, đường, trứng gà, táo, chanh, bơ, bột cacao, sữa chua. Táo gọt vỏ, cắt nhỏ. Đánh tan trứng, cho bột mì vào trứng gà cùng sữa tươi không đường, đánh đều. Ảnh: toinayangi.vn.Rắc đều bột cacao vào táo rồi trộn thật đều. Làm nóng dầu, múc một muỗng bột vào chảo và tráng rộng ra. Chiên vàng đều hai mặt. Cho bơ vào đun chảy rồi cho tiếp đường cát trắng, nước cốt chanh vào khuấy đều tay. Đổ toàn bộ số táo đã ướp vào đảo thật đều và nhanh tay. Thêm một chút nước lọc vào nữa để đun táo cho mềm. Ảnh: lambanh365.com.Đun vài phút thì tắt bếp. Cuối cùng trải một miếng vỏ bánh vào một chiếc đĩa, sau đó xúc nhân bánh rải đều theo chiều dọc của bánh. Thêm một ít sữa chua lên trên phần nhân nữa rồi khéo léo cuộn chiếc bánh lại là hoàn thiện. Ảnh: Monngon.tv.3. Bánh táo phiên bản chả giò. Nguyên liệu: Táo, đường, bột mì, trứng, bánh cuốn chả giò, gia vị: bột quế, bơ, muối, nước cốt chanh, đường bột quế. Cắt táo thành hạt lựu, thêm đường và nước cốt chanh vào. Cho thêm muối, bột quế và bột mì vào trong tô. Trộn đều các nguyên liệu. Ảnh: Kenh14.vn.Đánh tan trứng trong 1 chén nhỏ. Sau đó, trải từng lá bánh cuốn lên thớt và dùng cọ quét trứng dọc theo các cạnh. Dùng thìa xúc khoảng 30g nhân táo đặt vào lá bánh. Tiếp đó, lần lượt gấp các cạnh lại rồi khéo léo cuốn thật tròn và chặt tay. Sau đó, bạn đặt bánh táo vào khay nướng đã được lót sẵn giấy nến. Ảnh: monngon.asia.vn.Nướng bánh ở 190 độ C khoảng 15-20 phút hoặc khi thấy vỏ bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng nâu thì lấy khay nướng ra khỏi lò. Dùng cọ phết 1 lớp bơ mỏng lên từng cái bánh và rắc bột đường quế lên trên. Tiếp tục nướng trong vòng 5 phút nữa là hoàn thành rồi. Ảnh: baomoi.com.
1. Trà táo trái cây. Nguyên liệu: Táo, dứa, cam, túi trà lọc, mật ong. Táo ngâm, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt hạt lựu. Đun sôi 500 ml nước, sau đó bỏ táo, dứa vào, đun tiếp tới khi sôi thì tắt bếp. Ảnh: giatimac.com.
Cam rửa kĩ vỏ với chút muối cho sạch, thái mỏng. Cho lát cam, túi trà vào ấm, cho nước táo và dứa vừa nấu vào cho tới khi trà tan vừa với khẩu vị. Đợi trà nguội thì cho vào ngăn mát. Thêm mật ong vào, và thưởng thức. Ảnh: giadinh.tv.
2. Bánh crepe nhân táo. Nguyên liệu: Bột mỳ, sữa tươi không đường, nước, đường, trứng gà, táo, chanh, bơ, bột cacao, sữa chua. Táo gọt vỏ, cắt nhỏ. Đánh tan trứng, cho bột mì vào trứng gà cùng sữa tươi không đường, đánh đều. Ảnh: toinayangi.vn.
Rắc đều bột cacao vào táo rồi trộn thật đều. Làm nóng dầu, múc một muỗng bột vào chảo và tráng rộng ra. Chiên vàng đều hai mặt. Cho bơ vào đun chảy rồi cho tiếp đường cát trắng, nước cốt chanh vào khuấy đều tay. Đổ toàn bộ số táo đã ướp vào đảo thật đều và nhanh tay. Thêm một chút nước lọc vào nữa để đun táo cho mềm. Ảnh: lambanh365.com.
Đun vài phút thì tắt bếp. Cuối cùng trải một miếng vỏ bánh vào một chiếc đĩa, sau đó xúc nhân bánh rải đều theo chiều dọc của bánh. Thêm một ít sữa chua lên trên phần nhân nữa rồi khéo léo cuộn chiếc bánh lại là hoàn thiện. Ảnh: Monngon.tv.
3. Bánh táo phiên bản chả giò. Nguyên liệu: Táo, đường, bột mì, trứng, bánh cuốn chả giò, gia vị: bột quế, bơ, muối, nước cốt chanh, đường bột quế. Cắt táo thành hạt lựu, thêm đường và nước cốt chanh vào. Cho thêm muối, bột quế và bột mì vào trong tô. Trộn đều các nguyên liệu. Ảnh: Kenh14.vn.
Đánh tan trứng trong 1 chén nhỏ. Sau đó, trải từng lá bánh cuốn lên thớt và dùng cọ quét trứng dọc theo các cạnh. Dùng thìa xúc khoảng 30g nhân táo đặt vào lá bánh. Tiếp đó, lần lượt gấp các cạnh lại rồi khéo léo cuốn thật tròn và chặt tay. Sau đó, bạn đặt bánh táo vào khay nướng đã được lót sẵn giấy nến. Ảnh: monngon.asia.vn.
Nướng bánh ở 190 độ C khoảng 15-20 phút hoặc khi thấy vỏ bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng nâu thì lấy khay nướng ra khỏi lò. Dùng cọ phết 1 lớp bơ mỏng lên từng cái bánh và rắc bột đường quế lên trên. Tiếp tục nướng trong vòng 5 phút nữa là hoàn thành rồi. Ảnh: baomoi.com.