“Thẩm phán” dởm dắt súng dạo phố, gặp ngay trinh sát đặc nhiệm

Lực lượng hình sự đặc nhiệm kiểm tra hành chính một đối tượng nghi vấn, phát hiện người này mang theo súng, 4 viên đạn, thẻ trong ngành Kiểm sát. 

Đặc biệt còn có cả Thẻ thẩm phán TAND tối cao. Tuy nhiên tất cả giấy tờ trên là giả mạo.
Ngày 1/9, Công an quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đang thụ lý điều tra một đối tượng có dấu hiệu giả danh thẩm phán của Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Trưa 26/8, trinh sát hình sự đặc nhiệm thuộc Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 1 tuần tra địa bàn thì phát hiện một đối tượng nghi vấn đang lưu thông trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.
Tiến hành kiểm tra, Tổ trinh sát phát hiện, trong người thanh niên này có một khẩu súng ngắn màu đen (dạng công cụ hỗ trợ, có giấy phép sử dụng) và bốn viên đạn.
Ngoài ra, người thanh niên này có một số giấy tờ, thẻ của một tạp chí thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao có dán hình ảnh và đặc biệt có một thẻ chứng nhận Thẩm phán Tòa phúc thẩm thuộc Tòa án Nhân dân tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Tất cả số giấy tờ trên đều mang tên N.H.Q (sinh năm 1981, ngụ quận Gò Vấp).
Tại trụ sở của cơ quan điều tra, người thanh niên khai nhận là N.H.Q. Q cũng thú nhận , số giấy tờ nghi vấn là giả mạo.
Theo Q khai, số giấy tờ của một tạp chí thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao là do một người bạn làm giúp. Còn thẻ nhân viên của Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh thì Q nhặt được trong khuôn viên Toàn án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1) rồi cũng nhờ người bạn cạo sửa để điền thông tin cá nhân, hình ảnh của Q vào.
Riêng khẩu súng công cụ hỗ trợ, Q khai được một công ty bảo vệ giao để làm nhiệm vụ bảo vệ, áp tải tiền tiền lương cho các công ty có hợp đồng với các công ty bảo vệ trên từ các ngân hàng về nơi khác hoặc đi các tỉnh thành.
Ngay sau đó, tiến hành khám xét nơi ở của Q tại đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, cơ quan công an thu giữ thêm một số con dấu, thẻ của ngành tòa án và thu giữ thêm một khẩu súng ngắn, được xác định là súng đồ chơi nguy hiểm.
Trung tá Nguyễn Nhật Thành cho biết thêm, bước đầu, công an cho gia đình bảo lãnh đối với N.H.Q để chờ giám định số giấy tờ nghi vấn là giả mạo để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Vietnamplus

Bình luận(0)