Cô gái mất cả chục triệu vì chơi game “trúng xe SH“

Chơi game online và được thông báo "trúng xe SH", cô gái bị một đối tượng lừa chiếm đoạt hơn chục triệu đồng.

Theo trình bày của chị Nguyễn Vân A, SN 1993, trú tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội, khoảng 10h ngày 3/10 khi đang chơi game Faemeyz thì bất ngờ hiển thị cửa sổ và đường link quay số trúng thưởng. Lúc này chị Vân A làm theo hướng dẫn rồi quay số và "trúng giải Nhất". Giải thưởng là 1 chiếc xe SH 150cc và 55 triệu đồng cùng 24 tháng sử dụng xăng miễn phí. Sau đó máy tính xuất hiện cửa sổ yêu cầu làm thủ tục nhận thưởng.
Sau đó, chị Vân A điền các thông tin cá nhân và số điện thoại theo hướng dẫn để nhận giải thưởng. Khi nhập xong, một đối tượng gọi điện cho chị yêu cầu nạp 900 nghìn tiền thẻ cào điện thoại để làm thủ tục nhận thưởng trong vòng 60 phút.
Khi chị Vân A đã nạp đủ 900 nghìn đồng tiền thẻ và gọi lại thì đối tượng này thông báo công ty đã nhận được số thẻ nạp trị giá trên. Đối tượng tiếp tục yêu cầu chị Vân A nạp 3,4 triệu đồng tiền thẻ cào để làm thủ tục nhận xe. Sau đó, hắn thông báo chị sẽ được nhận xe vào 15h ngày 4/10 và chậm nhất là 17h.
Thông báo 'trúng thưởng' từ trò chơi. Ảnh chụp màn hình 
Chưa dừng lại, đối tượng yêu cầu chị Vân A đọc số tài khoản ngân hàng để đối tượng chuyển tiền trúng thưởng, đồng thời đọc số dập nổi trên thẻ ATM và mã giao dịch. Khi thực hiện xong, đối tượng này thông báo chị Vân A đã nhận được số tiền 55 triệu đồng trúng thưởng.

Tuy nhiên khi chị Vân A ra ngân hàng thì tá hỏa số tiền trong tài khoản của mình đã bị rút sạch. Chị Vân A đã lập tức gọi lại số điện 09634374xx mà đối tượng dùng để liên lạc nhưng không được.
Theo tìm hiểu của phóng viên, số điện thoại 09634374xx mà đối tượng dùng để liên hệ với chị Vân A được đăng ký bởi L.K.N trú tại Quảng Nam.
Hiện Chị Vân A đã báo cáo vụ việc với cán bộ Phòng PC50-Công an TP Hà Nội để can thiệp.
Theo Tiền Phong

Bình luận(0)