Bánh mì kẹp chả là món ăn quen thuộc mỗi buổi sáng của người dân Việt Nam, thậm chí lọt vào top những món ăn vỉa hè ngon nhất thế giới, tiện dụng và ưa chuộng của nhiều người. Nhưng những nguy cơ bệnh tật, tiêu chảy, bệnh truyền nhiễm... là những bệnh bạn có có thể mắc phải khi ăn món này ở vỉa hè. Nguyên nhân là do bánh mì bị nhiễm trực khuẩn salmonella.Đầu tiên, những chiếc bánh mì được bày bán ở vỉa hè, nơi có rất nhiều bụi bặm từ những chiếc xe đi đường. Thậm chí, một số hàng quán vỉa hè còn được bán tại những nơi ô nhiễm, nhiều khói bụi, bờ sông, cống thải…. khiến bánh mì dễ nhiễm nhiều loại vi khuẩn độc hại từ môi trường xung quanh.Thêm vào đó, một số loại thịt, nước sốt… được kẹp làm nhân bánh thường không rõ nguồn gốc hoặc không được chế biến sạch sẽ.Không chỉ thế, những tờ giấy báo cũ, bẩn dùng được gói bánh mì, đó cũng là lý do khiến nhiều trường hợp ăn bánh mì kẹp vỉa hè bị ngộ độc khá phổ biến trong thời gian gần đây.Việc người bán hàng không vệ sinh sạch sẽ dụng cụ đun nấu, không rửa sạch tay khi chế biến, ăn trong môi trường hỗn độn (vỉa hè nhiều người qua lại, chỗ dựng tạm bợ, bẩn thỉu…) dễ khiến bạn mắc các bệnh lây qua đường ăn uống như viêm gan, tả, kiết lị, thương hàn.Việc bảo quản bánh mì và nhân bánh cũng được thực hiện khá sơ sài, bánh mì được bày lên kệ không che đậy, thậm chí mấy ai chắc rằng ngày hôm đó chủ quán bán trong ngày sẽ hết. Những thực phẩm ‘ế’ sang ngày hôm sau thường không được bảo quản tốt.Thịt, chả, patê dễ bị ôi thiu trong mùa nắng nóng oi bức, tương để lâu ngày, không lau chùi phần thừa trên nắp dễ sinh nấm mốc.Bánh mì kẹp nhiễm khuẩn do không được bảo quản tốt, quy trình làm mất vệ sinh. Loại thực phẩm này thường dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn salmonella hay E.Coli, loại vi khuẩn gây tiêu chảy, bệnh tả và các loại bệnh về đường ruột.
Bánh mì kẹp chả là món ăn quen thuộc mỗi buổi sáng của người dân Việt Nam, thậm chí lọt vào top những món ăn vỉa hè ngon nhất thế giới, tiện dụng và ưa chuộng của nhiều người. Nhưng những nguy cơ bệnh tật, tiêu chảy, bệnh truyền nhiễm... là những bệnh bạn có có thể mắc phải khi ăn món này ở vỉa hè. Nguyên nhân là do bánh mì bị nhiễm trực khuẩn salmonella.
Đầu tiên, những chiếc bánh mì được bày bán ở vỉa hè, nơi có rất nhiều bụi bặm từ những chiếc xe đi đường. Thậm chí, một số hàng quán vỉa hè còn được bán tại những nơi ô nhiễm, nhiều khói bụi, bờ sông, cống thải…. khiến bánh mì dễ nhiễm nhiều loại vi khuẩn độc hại từ môi trường xung quanh.
Thêm vào đó, một số loại thịt, nước sốt… được kẹp làm nhân bánh thường không rõ nguồn gốc hoặc không được chế biến sạch sẽ.
Không chỉ thế, những tờ giấy báo cũ, bẩn dùng được gói bánh mì, đó cũng là lý do khiến nhiều trường hợp ăn bánh mì kẹp vỉa hè bị ngộ độc khá phổ biến trong thời gian gần đây.
Việc người bán hàng không vệ sinh sạch sẽ dụng cụ đun nấu, không rửa sạch tay khi chế biến, ăn trong môi trường hỗn độn (vỉa hè nhiều người qua lại, chỗ dựng tạm bợ, bẩn thỉu…) dễ khiến bạn mắc các bệnh lây qua đường ăn uống như viêm gan, tả, kiết lị, thương hàn.
Việc bảo quản bánh mì và nhân bánh cũng được thực hiện khá sơ sài, bánh mì được bày lên kệ không che đậy, thậm chí mấy ai chắc rằng ngày hôm đó chủ quán bán trong ngày sẽ hết. Những thực phẩm ‘ế’ sang ngày hôm sau thường không được bảo quản tốt.
Thịt, chả, patê dễ bị ôi thiu trong mùa nắng nóng oi bức, tương để lâu ngày, không lau chùi phần thừa trên nắp dễ sinh nấm mốc.
Bánh mì kẹp nhiễm khuẩn do không được bảo quản tốt, quy trình làm mất vệ sinh. Loại thực phẩm này thường dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn salmonella hay E.Coli, loại vi khuẩn gây tiêu chảy, bệnh tả và các loại bệnh về đường ruột.