Tương Miso là một loại gia vị, thực phẩm quen thuộc của người Nhật Bản. Miso được làm chủ yếu từ đậu nành cùng với gạo, lúa mạch rồi cho lên men trộn cùng với muối và nấm kōjikin . Sản phẩm lên men sau cùng là một loại sốt đặc sánh dùng để làm tương, nước sốt, hoặc nấu chung với nước dùng dashi để tạo ra món canh miso, món ăn truyền thống của Nhật.Kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Cải thảo trắng dùng để muối với ớt lên men sẽ tạo ra các vi khuẩn probiotic có lợi cho sức khỏe. Bột yến mạch chứa prebiotic, là loại đường nuôi các vi khuẩn probiotic tốt trong hệ thống tiêu hóa, tăng cường sức khỏe đường ruột. Dưa bắp cải. Cũng như kim chi, dưa bắp cải được làm từ lá bắp cải lên men, có chứa probiotic có lợi cho sức khỏe.Hạt dẻ cười (quả hồ trăn) có thể giúp thay đổi hàm lượng các vi khuẩn có khả năng cải thiện sức khỏe đường ruột, theo một nghiên cứu mới ở Mỹ. Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học nông nghiệp và thực phẩm thuộc Đại học Florida (Mỹ) phát hiện hạt cười có tính chất prebiotic. Theo nghiên cứu, thường những thực phẩm có đặc tính prebiotic có thể kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa, qua đó ngăn chặn được các bệnh về đường tiêu hóa. Uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày không chỉ mang đến cảm giác ăn ngon miệng mà còn tốt cho lợi khuẩn đường ruột sống ở niêm mạc ruột già. Theo các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha, có thể hợp chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều trong rượu vang đỏ đã ảnh hưởng đến sự cân bằng các loại vi khuẩn đường ruột. Được biết, một số tác dụng có lợi khác của hợp chất polyphenol được chứng minh như giảm huyết áp, giảm triglyceride, tăng cholesterol HDL Tempeh là một món ăn truyền thống của người Indonesia, được làm từ đậu nành lên men và đóng thành bánh. Thực phẩm này được coi như protein hoàn chỉnh với các loại axit amin, giúp tăng lượng đạm, xơ cùng các sinh tố. Dưa leo muối chua. Không chỉ cung cấp một lượng lớn probiotics, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn trong đường ruột tốt hơn, mà đây còn là nguồn thực phẩm có hương vị thơm ngon được mọi người ưa thích trong bữa ăn hàng ngày. Kombucha (Trà nấm dinh dưỡng). Nhờ sản xuất ra men acid lactic và acid axetic giúp tăng nhanh quá trình lên men trong ruột, trà kombucha giúp xây dựng hệ thống đường ruột vững chắc, qua đó giúp chữa nhiễm trùng đường ruột, ngừa táo bón và còn có thể cải thiện làn da.Sữa chua. Là nguồn phong phú probiotic, vốn chịu trách nhiệm nhiều hoạt động trong ruột, như sản sinh lactase, tiêu diệt các vi khuẩn gây hại và cải thiện chức năng tiêu hóa. Men vi sinh có trong sữa chua phụ trách nhiều hoạt động trong ruột, như sản sinh lactase, tiêu diệt các vi khuẩn gây hại và cải thiện chức năng tiêu hóa.
Tương Miso là một loại gia vị, thực phẩm quen thuộc của người Nhật Bản. Miso được làm chủ yếu từ đậu nành cùng với gạo, lúa mạch rồi cho lên men trộn cùng với muối và nấm kōjikin . Sản phẩm lên men sau cùng là một loại sốt đặc sánh dùng để làm tương, nước sốt, hoặc nấu chung với nước dùng dashi để tạo ra món canh miso, món ăn truyền thống của Nhật.
Kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Cải thảo trắng dùng để muối với ớt lên men sẽ tạo ra các vi khuẩn probiotic có lợi cho sức khỏe.
Bột yến mạch chứa prebiotic, là loại đường nuôi các vi khuẩn probiotic tốt trong hệ thống tiêu hóa, tăng cường sức khỏe đường ruột.
Dưa bắp cải. Cũng như kim chi, dưa bắp cải được làm từ lá bắp cải lên men, có chứa probiotic có lợi cho sức khỏe.
Hạt dẻ cười (quả hồ trăn) có thể giúp thay đổi hàm lượng các vi khuẩn có khả năng cải thiện sức khỏe đường ruột, theo một nghiên cứu mới ở Mỹ. Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học nông nghiệp và thực phẩm thuộc Đại học Florida (Mỹ) phát hiện hạt cười có tính chất prebiotic. Theo nghiên cứu, thường những thực phẩm có đặc tính prebiotic có thể kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa, qua đó ngăn chặn được các bệnh về đường tiêu hóa.
Uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày không chỉ mang đến cảm giác ăn ngon miệng mà còn tốt cho lợi khuẩn đường ruột sống ở niêm mạc ruột già. Theo các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha, có thể hợp chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều trong rượu vang đỏ đã ảnh hưởng đến sự cân bằng các loại vi khuẩn đường ruột. Được biết, một số tác dụng có lợi khác của hợp chất polyphenol được chứng minh như giảm huyết áp, giảm triglyceride, tăng cholesterol HDL
Tempeh là một món ăn truyền thống của người Indonesia, được làm từ đậu nành lên men và đóng thành bánh. Thực phẩm này được coi như protein hoàn chỉnh với các loại axit amin, giúp tăng lượng đạm, xơ cùng các sinh tố.
Dưa leo muối chua. Không chỉ cung cấp một lượng lớn probiotics, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn trong đường ruột tốt hơn, mà đây còn là nguồn thực phẩm có hương vị thơm ngon được mọi người ưa thích trong bữa ăn hàng ngày.
Kombucha (Trà nấm dinh dưỡng). Nhờ sản xuất ra men acid lactic và acid axetic giúp tăng nhanh quá trình lên men trong ruột, trà kombucha giúp xây dựng hệ thống đường ruột vững chắc, qua đó giúp chữa nhiễm trùng đường ruột, ngừa táo bón và còn có thể cải thiện làn da.
Sữa chua. Là nguồn phong phú probiotic, vốn chịu trách nhiệm nhiều hoạt động trong ruột, như sản sinh lactase, tiêu diệt các vi khuẩn gây hại và cải thiện chức năng tiêu hóa. Men vi sinh có trong sữa chua phụ trách nhiều hoạt động trong ruột, như sản sinh lactase, tiêu diệt các vi khuẩn gây hại và cải thiện chức năng tiêu hóa.