![]() |
| Trụ sở Lữ đoàn 25. |
![]() |
| Trụ sở Lữ đoàn 25. |
![]() |
| Trước cửa hầm để xe nơi phát hiện cháu bé bị rơi xuống. |
Theo một số người dân, vào thời điểm trên, khi đi qua khu vực cổng ra vào hầm để xe của toà nhà đã phát hiện một bé trai nằm bất động trên nền đất. Ngay sau đó cháu bé đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch.
![]() |
| Tòa chung cư cao 25 tầng. |
Được biết tòa chung cư CT2 Xuân Đỉnh cao 25 tầng và mới được đưa vào sử dụng hơn một năm nay. Một số hạng mục của tòa nhà còn đang trong quá trình hoàn thiện.
Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
![]() |
| Hiện trường nơi xảy ra vụ án. Ảnh: H.Châu |
Nguồn tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, nghi phạm sát hại chị Đỗ Thị Khoa (SN 1967, tên gọi khác là Vinh) đã treo cổ tự tử trên núi Voi (thuộc địa phận thôn Đông Ích, xã Hương Mai, Việt Yên, Bắc Giang). Danh tính nghi phạm được làm rõ là Phạm Quang Đường (SN 1984, trú tại thôn Xuân Hòa, xã Hương Mai, huyện Việt Yên). Sau cái chết của chị Khoa, anh Nguyễn Đức Chỉ (SN 1964, chồng chị Khoa) phải tạm nghỉ làm ở nhà để lo công việc và chăm sóc cô con gái nhỏ năm nay mới 10 tuổi.
Theo lời kể của các nhân chứng, khoảng 17h ngày 6/11, họ nghe thấy những tiếng la hét thất thanh trong tiệm cầm đồ của gia đình chị Khoa. Sau đó vài phút, cô con gái nhỏ mới 10 tuổi của chị Khoa hốt hoảng chạy ra đường gào khóc, theo sau là một người đàn ông lạ mặt. Sau đó, đối tượng này đã nhảy lên chiếc xe máy dựng trước cửa nhà rồi phóng đi mất. Khi người dân chạy tới nơi thì chứng kiến cảnh tượng thương tâm, chị Khoa đang nằm gục trên vũng máu dưới nền nhà, hơi thở thoi thóp. Ngay lập tức, chị Khoa được mọi người đưa đi cấp cứu, đồng thời vụ việc được cấp báo tới cơ quan chức năng.
Chị Khoa được chuyển vào bệnh viện khi trên người có hàng chục nhát chém. Do vết thương quá nặng, mất máu cấp, nạn nhân đã tử vong ngay sau đó. Ánh mắt chưa giấu hết vẻ sợ sệt, bàng hoàng, chị Hoàng Thị Yến (hàng xóm nhà chị Khoa) nhớ lại, thời điểm đó nhà chị đang nhận hàng từ xe tải chở đến nên không để ý nhiều tới những việc xung quanh. Tới khi nghe thấy tiếng la hét thất thanh trong nhà chị Khoa thì chị mới hớt hải chạy qua. Lúc đó, chị thấy một người đàn ông cao lớn, mặt đằng đằng sát khí lao từ trong nhà chị Khoa ra ngoài rồi phóng xe đi mất. Khi mọi người chạy vào nhà xem có chuyện gì xảy ra thì chứng kiến cảnh tượng hãi hùng.
![]() |
| Anh Chỉ thất thần với nỗi đau mất vợ. Ảnh: H.Châu |
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp cùng Công an huyện Việt Yên khẩn trương có mặt, tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập lời khai của các bên liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra. Với tinh thần làm việc khẩn trương, cơ quan chức năng nhanh chóng xác định được nghi phạm chính là Phạm Quang Đường và tiến hành truy bắt.
Trong quá trình lần theo dấu vết nghi phạm để lại, cơ quan công an bất ngờ nhận được thông tin, người dân phát hiện thi thể một người đàn ông treo cổ trên núi Voi. Qua xác minh, cơ quan công an xác định đó chính là nghi phạm Phạm Quang Đường. Kết quả xác minh ban đầu của cơ quan chức năng cho biết, nguyên nhân gây án là do trước đó nghi phạm Phạm Quang Đường có cầm cố chứng minh thư và một chiếc xe máy tại tiệm cầm đồ của gia đình chị Khoa. Do công việc làm ăn cần tới chứng minh thư nên Đường tìm gặp chị Khoa để xin lại nhưng bị từ chối. Có lẽ bực tức vì chuyện đó nên nghi phạm đã xuống tay sát hại chủ tiệm cầm đồ (?).
Theo tìm hiểu của PV, nghi phạm Đường đã có vợ và 3 con nhỏ, trước đó hành nghề lái xe tải. Tuy nhiên thời gian gần đây, Đường đi làm rất ít, chủ yếu tụ tập bạn bè cờ bạc, rượu chè. Chính vì lẽ đó nên Đường nợ nần chồng chất, phải mang xe máy đi cầm cố. Do không chịu được thói cờ bạc của chồng nên vợ Đường đã bỏ vào miền Nam làm ăn.
Thắp nén hương lên bàn thờ người vợ xấu số, anh Nguyễn Đức Chỉ nghẹn ngào: “Gia đình tôi mở tiệm cầm đồ đã được 10 năm nay, mọi công việc làm ăn kinh doanh đều do vợ đảm nhiệm, chưa bao giờ có xích mích gì. Bản thân tôi thì đi làm ăn xa, thỉnh thoảng mới về nhà. Hôm xảy ra vụ việc, tôi đang ở nơi làm thì bất ngờ nhận được thông tin vợ bị kẻ lạ mặt chém tại nhà. Ngay lập tức tôi bắt xe về thẳng quê, nhưng vừa đến nhà thì nhận được tin báo từ bệnh viện là vợ tôi đã tử vong…”.
Anh Chỉ nói trong nước mắt: “Từ hôm xảy ra vụ việc, đêm nào con gái tôi cũng mơ thấy ác mộng. Trong giấc mơ, cháu thường gào khóc gọi tên mẹ. Mỗi lần như vậy, thức giấc giữa đêm cháu lại ôm chặt lấy bố. Mỗi lần chứng kiến cảnh tượng đó, tôi không cầm được nước mắt…”.
Chiều 27/12, gia đình nạn nhân trong vụ nổ đầu đạn tại Bình Dương cho biết, do vết thương quá nặng nên ông Quách Hữu Đức (45 tuổi, ở khu phố Thạnh Hòa B, phường An Thạnh, thị xã Thuận An, Bình Dương) đã tử vong.
Những ngày giáp Tết, nhiều người dân mang theo đào quất về nghĩa trang tảo mộ, gửi gắm mong ước bình an cho gia đình.
Đối tượng Vũ Văn Giỏi đột nhập vào Công ty Xây dựng Nhà máy Foxconn trộm khoảng 450 mét dây cáp điện lõi đồng, trị giá ước tính hơn 400 triệu đồng.
Sau tiệc tất niên, Nguyễn Văn Biển đến nhà anh P.V.H chơi và xảy ra mâu thuẫn với anh P.V.T, quá trình xô xát, Biển đã dùng dao đâm anh T. tử vong.
Công an Đà Nẵng vừa phát hiện đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm rong biển khô tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dana Food.
Bước đầu xác định, từ đầu năm 2024 đến khi bị bắt, các đối tượng đã sản xuất, bán ra thị trường số lượng hàng hóa rất lớn, thu số tiền hơn 50 tỷ đồng.
Ngày 8/2, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Gia Lai có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh kết quả giải quyết vụ việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ.
Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 362 lu nhựa đang sản xuất giá đỗ, với tổng trọng lượng gần 2,8 tấn.
Theo dự báo, nhiệt độ thấp nhất trong đợt này ở Bắc Bộ phổ biến 10–13 độ, vùng núi 7–10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.
Các đối tượng đã lợi dụng các nền tảng mạng xã hội, tán phát hơn 15 triệu tin nhắn chứa đường link giả mạo đến các tài khoản Facebook, Instagram.
Theo điều tra, Nguyễn Đức Dương che giấu doanh thu thực tế không kê khai với Cơ quan thuế số tiền hơn 1.500 tỷ đồng, trốn thuế với tổng số tiền hơn 2,1 tỷ đồng.
Cầu Long Biên, công trình hơn 120 năm tuổi gắn với lịch sử Hà Nội, được ngành đường sắt theo dõi và xử lý kỹ thuật sau khi xuất hiện hư hỏng tại nút dàn thép.
Lực lượng chức năng xác định đoàn xe gồm 11 xe mô tô phân khối lớn do 11 nam giới điều khiển, di chuyển trên tuyến cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ.
Theo điều tra, Nguyễn Đức Dương che giấu doanh thu thực tế không kê khai với Cơ quan thuế số tiền hơn 1.500 tỷ đồng, trốn thuế với tổng số tiền hơn 2,1 tỷ đồng.
Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 362 lu nhựa đang sản xuất giá đỗ, với tổng trọng lượng gần 2,8 tấn.
Sau tiệc tất niên, Nguyễn Văn Biển đến nhà anh P.V.H chơi và xảy ra mâu thuẫn với anh P.V.T, quá trình xô xát, Biển đã dùng dao đâm anh T. tử vong.
Vụ cháy không gây thiệt hại về người, song đã làm hư hỏng nhiều đồ dùng sinh hoạt của gia đình anh Tước và nhà bà Nguyễn Thị Đáp.
Công an Đà Nẵng vừa phát hiện đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm rong biển khô tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dana Food.
Ngày 8/2, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Gia Lai có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh kết quả giải quyết vụ việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ.
Giáp Tết Nguyên đán, dọc tuyến đường vào các khu chợ ở Đà Nẵng, nghề bán cát lư hương lại vào mùa tất bật. Nhiều người có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.
Những ngày giáp Tết, nhiều người dân mang theo đào quất về nghĩa trang tảo mộ, gửi gắm mong ước bình an cho gia đình.
Đội CSGT đường bộ số 6, Phòng CSGT Hà Nội vừa xử phạt 23 triệu đồng đối với tài xế xe trộn bê tông vì biển số bị bùn đất che lấp.
Bước đầu xác định, từ đầu năm 2024 đến khi bị bắt, các đối tượng đã sản xuất, bán ra thị trường số lượng hàng hóa rất lớn, thu số tiền hơn 50 tỷ đồng.
Công an Lào Cai vừa xử phạt 5 triệu đồng đối với người cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo trên mạng, góp phần bảo vệ môi trường mạng an toàn và lành mạnh.
Ô tô bị lật trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, đoạn Km32+300 qua xã Tân Minh, toàn bộ người trên xe không bị thương và đã được hỗ trợ ra ngoài an toàn.
Đối tượng Vũ Văn Giỏi đột nhập vào Công ty Xây dựng Nhà máy Foxconn trộm khoảng 450 mét dây cáp điện lõi đồng, trị giá ước tính hơn 400 triệu đồng.
Năm 2025, một người Thanh Hóa sở hữu nhiều bất động sản hợp pháp, nhưng lo ngại bị coi là đầu cơ. Luật sư giải thích rõ quy định mới.
Tại khu chợ hoa phố Lạc Long Quân (Hà Nội) cận Tết, cây đào với vẻ đẹp nổi bật được tiểu thương cho thuê với giá 120 triệu đồng.
Việc cao tốc Cần Thơ – Cà Mau chính thức đưa vào khai thác không chỉ rút ngắn đáng kể thời gian, chi phí vận chuyển mà còn mở ra không gian phát triển miền Tây.
Tang vật mà cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn thu giữ trong đường dây gồm: 156 kg bạc, 699,89 gam vàng (tổng trị giá hơn 10,8 tỷ đồng), 880 triệu đồng tiền mặt.
Các đối tượng đã lợi dụng các nền tảng mạng xã hội, tán phát hơn 15 triệu tin nhắn chứa đường link giả mạo đến các tài khoản Facebook, Instagram.