Cửa hàng thanh toán nhận dạng khuôn mặt

Cửa hàng KFC ở thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) là nơi đầu tiên trên thế giới thực hiện việc thanh toán bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Cua hang thanh toan nhan dang khuon mat
 Cửa hàng thanh toán nhận dạng khuôn mặt
Ðể thanh toán bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, khách hàng cần tới các quầy đặt máy quét nhận dạng khuôn mặt và trải qua các bước gồm hai giây quét khuôn mặt bằng máy ảnh 3D và sau đó là thuật toán phát hiện sự sống đảm bảo nhận dạng người dùng.
Thuật toán này có thể phát hiện các cử chỉ có từ những sinh vật sống - điều này nhằm ngăn chặn việc sử dụng ảnh chụp để đánh lừa thiết bị nhận dạng.

"Bật mí" sốc về công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D trên iPhone 8

Hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D trên iPhone 8 sẽ nhanh hơn nhiều các công nghệ hiện tại, thậm chí tốc độ lên tới "phần triệu giây".

"Bat mi" soc ve cong nghe nhan dien khuon mat 3D tren iPhone 8
 
Theo nhiều rò rỉ gần đây, iPhone 8 sẽ trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D, thay thế cho công nghệ cảm biến vân tay. Thậm chí tờ Korea Herald dẫn nguồn tin nội bộ xác nhận, tốc độ nhận diện có thể nhanh tới một phần triệu giây.

Apple gửi thư mời ra mắt iPhone 8 ngày 12/9

Ra mắt iPhone 8 là sự kiện ra mắt đầu tiên được tổ chức tại nhà hát Steve Jobs. Địa điểm này vừa được khánh thành, nằm trong khuôn viên Apple Park.

Apple vừa gửi tải thư mời cho sự kiện lớn nhất của công ty vào ngày 12/9. Đây được cho là nơi hãng trình làng iPhone 8. Ngoài ra, họ còn ra mắt bản cập nhật dành cho Apple Watch, Apple TV và hệ điều hành iOS 11.
Apple gui thu moi ra mat iPhone 8 ngay 12/9
Hình ảnh được trang chủ Apple đăng tải với nội dung mời mọi người cùng tham gia. Người xem có thể thêm lời nhắc vào lịch cá nhân bằng cách nhấp vào liên kết. 

BlackBerry KeyOne sắp có phiên bản cảm ứng hoàn toàn

TCL, nhà sản xuất điện thoại BlackBerry của Trung Quốc, sắp ra mắt thiết bị tương tự KeyOne vào tháng 10 năm nay nhưng khác biệt ở một điểm: không có bàn phím.

François Mahieu, Giám đốc bán hàng toàn cầu của TCL, phát biểu trong cuộc họp báo thuộc triển lãm công nghệ IFA rằng 2 tháng kể từ thời điểm này, họ sẽ phát hành một điện thoại cảm ứng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới