Bụi bẩn từ quần áo cộng thêm môi trường ẩm ướt, khiến nhiều loại vi khuẩn phát triển, biến máy giặt trở thành một nơi "cực kỳ nguy hiểm" cho sức khỏe.Để đối phó với nguy cơ này, bạn cần thực hiện các thao tác sau: xả nước trong lồng giặt (nên nhớ không bỏ quần áo vào máy).Cho vào đó khoảng 2-3 bát dấm trắng hoặc chanh cắt lát (3 quả), chất tẩy (javen, clo), hoặc bột baking soda.Tiếp theo, cho máy quay 5 phút để các chất tan vào nước, sau đó ngâm từ 30 phút - 1 tiếng. Cuối cùng, "tống khứ" vi khuẩn gây hại bằng cách bật cho máy giặt và xả nước ra ngoài.Có thể thay thế dấm, chanh...bằng nước nóng. Các thao tác này cần được thực hiện ít nhất 2 lần/tháng để đảm bảo máy giặt thực sự sạch sẽ. Và bạn cũng đừng quên tháo ngăn chứa nước xả vải của máy, đây cũng được xem là "hang ổ" chứa vi khuẩn, bởi rất nhiều cặn bẩn bám lại đây. Dùng giẻ lau sạch thành ngăn... Tiếp đó, cọ rửa và ngâm vỏ ngăn với dung dịch chứa chất tẩy rửa hoặc nước nóng để diệt khuẩn.Bộ lọc cặn của máy giặt cũng là nơi bạn phải chú ý đến. Hãy xối nước thật mạnh vào bộ phận này để những cặn bẩn trôi đi, vi khuẩn không còn nơi trú ngụ.Trước khi giặt, bạn cần phân loại quần áo, tốt nhất không nên ngâm đồ lót bằng máy (vì chúng có nhiều vi khuẩn E.coli), thay bằng nước nóng và giặt tay bên ngoài.Thói quen dùng nước xả trong máy giặt không nên lạm dụng, có thể ngâm quần áo ngoài chậu, bởi các chất làm mềm vải sẽ để lại dầu và silicon trong máy, tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và "chầu chực" tấn công sức khỏe. Khi thời tiết mưa gió, đừng quá "bóc lột sức lao động" của máy, bởi nếu dùng thường xuyên, các vi khuẩn sẽ gia tăng, bạn nên dùng chế độ vắt cực khô để quần áo nhanh hết ẩm.
Bụi bẩn từ quần áo cộng thêm môi trường ẩm ướt, khiến nhiều loại vi khuẩn phát triển, biến máy giặt trở thành một nơi "cực kỳ nguy hiểm" cho sức khỏe.
Để đối phó với nguy cơ này, bạn cần thực hiện các thao tác sau: xả nước trong lồng giặt (nên nhớ không bỏ quần áo vào máy).
Cho vào đó khoảng 2-3 bát dấm trắng hoặc chanh cắt lát (3 quả), chất tẩy (javen, clo), hoặc bột baking soda.
Tiếp theo, cho máy quay 5 phút để các chất tan vào nước, sau đó ngâm từ 30 phút - 1 tiếng. Cuối cùng, "tống khứ" vi khuẩn gây hại bằng cách bật cho máy giặt và xả nước ra ngoài.
Có thể thay thế dấm, chanh...bằng nước nóng. Các thao tác này cần được thực hiện ít nhất 2 lần/tháng để đảm bảo máy giặt thực sự sạch sẽ.
Và bạn cũng đừng quên tháo ngăn chứa nước xả vải của máy, đây cũng được xem là "hang ổ" chứa vi khuẩn, bởi rất nhiều cặn bẩn bám lại đây.
Dùng giẻ lau sạch thành ngăn...
Tiếp đó, cọ rửa và ngâm vỏ ngăn với dung dịch chứa chất tẩy rửa hoặc nước nóng để diệt khuẩn.
Bộ lọc cặn của máy giặt cũng là nơi bạn phải chú ý đến.
Hãy xối nước thật mạnh vào bộ phận này để những cặn bẩn trôi đi, vi khuẩn không còn nơi trú ngụ.
Trước khi giặt, bạn cần phân loại quần áo, tốt nhất không nên ngâm đồ lót bằng máy (vì chúng có nhiều vi khuẩn E.coli), thay bằng nước nóng và giặt tay bên ngoài.
Thói quen dùng nước xả trong máy giặt không nên lạm dụng, có thể ngâm quần áo ngoài chậu, bởi các chất làm mềm vải sẽ để lại dầu và silicon trong máy, tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và "chầu chực" tấn công sức khỏe.
Khi thời tiết mưa gió, đừng quá "bóc lột sức lao động" của máy, bởi nếu dùng thường xuyên, các vi khuẩn sẽ gia tăng, bạn nên dùng chế độ vắt cực khô để quần áo nhanh hết ẩm.