Nữ sinh ung thư Đặng Trần Thủy Tiên quay lại trường, tiếp tục việc học

Sau gần 1 năm bảo lưu kết quả học tập lo điều trị ung thư, nữ sinh Đại học Ngoại thương, Hoa khôi Truyền cảm hứng Đặng Trần Thủy Tiên đã quay trở lại trường tiếp tục việc học của mình.

Sáng nay (6/1/2020), nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên được cha mẹ tháp tùng trở lại trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội) để tiếp tục việc học.
Nu sinh ung thu Dang Tran Thuy Tien quay lai truong, tiep tuc viec hoc
Thủy Tiên với mái tóc giả trong ngày trở lại trường. Ảnh: TL 
Tiên kể: "Ban đầu, gia đình chưa muốn em quay lại trường để tập trung điều trị, nhưng em hứa sẽ cân bằng cả hai việc nên bố mẹ cũng đã chấp thuận. Như vậy, em chỉ phải khai giảng muộn 1 học kì so với các bạn".
Từ 18/12, sau khi kết thúc 16 tuần điều trị truyền hóa chất, Thủy Tiên bước vào đợt xạ trị (dự kiến 25 mũi) tại Bệnh viện K Tân Triều kết hợp truyền hóa chất. Đến nay, Tiên đã thực hiện được 4 mũi. Ngoài lịch vào bệnh viện chữa trị, Tiên vẫn dành thời gian gặp gỡ bạn bè "cho đỡ nhớ". "Hôm qua, em còn đi trượt băng cùng các bạn", Tiên hồn nhiên nói.
Nu sinh ung thu Dang Tran Thuy Tien quay lai truong, tiep tuc viec hoc-Hinh-2
Thủy Tiên cùng bạn trước ngày lên trường học tiếp. 
Trước đó, vào giữa tháng 6/2019, nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư và phải bảo lưu kết quả học tập để bước vào một quá trình điều trị hóa chất dài ngày. Bằng sự lạc quan, ý chí vươn lên nghịch cảnh, Thủy Tiên vừa tuân thủ lịch điều trị, vừa tham gia cuộc thi Duyên dáng Ngoại Thương do nhà trường tổ chức và trở thành người truyền cảm hứng cho bao bạn trẻ, người mắc bệnh ung thư.
Nu sinh ung thu Dang Tran Thuy Tien quay lai truong, tiep tuc viec hoc-Hinh-3
 Thủy Tiên vững tin trong hành trình điều trị và học trở lại đợt này.
Chia sẻ tin vui với Gia đình và Xã hội, Thủy Tiên cho biết: "Sau khi trở thành Miss Truyền cảm hứng, em được nhiều người biết đến hơn. Em rất vững tin chưa trị và cảm kích trước sự quan tâm của các y bác sĩ bệnh viện K Tân Triều. Vui hơn cả, bệnh viện sắp xếp lịch xạ trị cho em để vừa đảm bảo việc chữa trị, vừa lên được lớp theo học tiếp.
Nhà trường cũng rất tạo điều kiện và bố trí để em học ghép với các anh chị khóa trên cũng như các bạn sinh viên khóa dưới. Nhờ sự quan tâm, yêu mến của mọi người dành cho em, em hiểu mình cần phải trách nhiệm hơn để lan tỏa những điều tích cực trong cộng đồng", Thủy Tiên cười rạng rỡ.
Theo Đinh Huyền/Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)