Mới đây, một cô gái đăng ảnh vào hội ghét bếp khoe một "thảm hoạ bếp núc" do mình tạo ra. Màn trình diễn dẫn đến kết cục bi thảm lần này gọi tên luộc bắp cải tím.Trong ảnh, có thể thấy phần nước luộc bắp cải chuyển sang màu "tím lịm tìm sim", còn những miếng bắp cải thì loang lổ chỗ trắng, chỗ tím, chỗ xanh trông cứ như… bị đột biến!Bình luận về khoảnh khắc này, nhiều người phải công nhận bắp cải tím nếu không chế biến đúng cách thì rất dễ khiến món ăn có màu kinh dị.Bắp cải có màu tím khi nấu thường chuyển thành màu xanh, trông không ngon. Vì thế, cách tốt nhất để ăn bắp cải tím là ăn sống.Nếu muốn chế biến bắp cải tím, hãy nhớ cho thêm một ít giấm ăn hoặc nước cốt chanh để bắp cải giữ được màu sắc tươi ngon.Một mẹo hay để luộc bắp cải tím vẫn giữ màu sắc đẹp mắt chính là cho thêm tí giấm ăn hoặc nước cốt chanh vào nước luộc.Hiện tượng thường thấy khi bạn mang bắp cải tím đi luộc.Cách đây chưa lâu, cùng chỉ vì luộc bắp cái chẳng giống ai, anh chồng đã bị cô vợ trẻ bốc phốt trên MXH.Được vợ nhờ luộc bắp cải nhưng anh chồng chẳng hiểu suy nghĩ gì mà cho nguyên cả cây vào thay vì tách ra từng lá như thường làm.Màn luộc bắp cải bá đạo nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của các dân mạng.Nhiều người cho hay, luộc bắp cải nhìn tưởng đơn giản nhưng luộc sao cho ngon, cho giòn, cho xanh nước thì không phải ai cũng biết cách làm.Mời độc giả xem video: Review văn hóa ẩm thực liệu có dễ... mắc sai lầm - Nguồn: VTV24
Mới đây, một cô gái đăng ảnh vào hội ghét bếp khoe một "thảm hoạ bếp núc" do mình tạo ra. Màn trình diễn dẫn đến kết cục bi thảm lần này gọi tên luộc bắp cải tím.
Trong ảnh, có thể thấy phần nước luộc bắp cải chuyển sang màu "tím lịm tìm sim", còn những miếng bắp cải thì loang lổ chỗ trắng, chỗ tím, chỗ xanh trông cứ như… bị đột biến!
Bình luận về khoảnh khắc này, nhiều người phải công nhận bắp cải tím nếu không chế biến đúng cách thì rất dễ khiến món ăn có màu kinh dị.
Bắp cải có màu tím khi nấu thường chuyển thành màu xanh, trông không ngon. Vì thế, cách tốt nhất để ăn bắp cải tím là ăn sống.
Nếu muốn chế biến bắp cải tím, hãy nhớ cho thêm một ít giấm ăn hoặc nước cốt chanh để bắp cải giữ được màu sắc tươi ngon.
Một mẹo hay để luộc bắp cải tím vẫn giữ màu sắc đẹp mắt chính là cho thêm tí giấm ăn hoặc nước cốt chanh vào nước luộc.
Hiện tượng thường thấy khi bạn mang bắp cải tím đi luộc.
Cách đây chưa lâu, cùng chỉ vì luộc bắp cái chẳng giống ai, anh chồng đã bị cô vợ trẻ bốc phốt trên MXH.
Được vợ nhờ luộc bắp cải nhưng anh chồng chẳng hiểu suy nghĩ gì mà cho nguyên cả cây vào thay vì tách ra từng lá như thường làm.
Màn luộc bắp cải bá đạo nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của các dân mạng.
Nhiều người cho hay, luộc bắp cải nhìn tưởng đơn giản nhưng luộc sao cho ngon, cho giòn, cho xanh nước thì không phải ai cũng biết cách làm.
Mời độc giả xem video: Review văn hóa ẩm thực liệu có dễ... mắc sai lầm - Nguồn: VTV24