Giáo viên chán nản với lý do từ đơn xin nghỉ học bá đạo

Để được cô giáo cảm thông, bạn bè thương xót, cô học sinh lắm trò đã nghĩ ra cách trình bày căn bệnh trong đơn xin nghỉ học khiến người khác đọc sợ hết hồn.

Học sinh là quãng thời gian vui vẻ nhất với nhiều kỷ niệm khó phai. Trong 12 năm cắp sách tới trường chắc chắn ai cũng đã từng viết đơn xin nghỉ học với những câu nói theo đúng mẫu như "Em rất muốn tới lớp nhưng điều kiện không cho phép" hay "Em xin hứa sẽ hoàn thành bài tập đầy đủ", thế nhưng mới đây, một lá đơn xin nghỉ học theo phong cách "hết hồn" được đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng.
Cụ thể, nội dung đơn xin nghỉ học như sau: "Em viết đơn này xin phép nghỉ học từ ngày 28/11 đến ngày 9/12.
Lý do: Em đang mắc bệnh truyền nhiễm cấp tính do loại virus Varicella gây nên. Vì bệnh rất dễ lây lan cho mọi người xung quanh và cũng để cơ thể mau chóng khỏi bệnh nên em đã xin nghỉ học một thời gian dài để nghỉ ngơi, dưỡng bệnh.

Kính mong các thầy cô xem xét, giúp đỡ em. Em hứa sẽ học bài và làm bài đầy đủ. Em xin chân thành cảm ơn!".
Giao vien chan nan voi ly do tu don xin nghi hoc ba dao
Lá đơn xin nghỉ học khiến ai đọc cũng phát khiếp vì không biết virus Varicella gây ra bệnh gì. 
Khi đọc xong đơn này, nhiều người hốt hoảng không biết loại bệnh do virus Varicella gây ra là bệnh gì mà nghe lại ghê gớm, đáng sợ như vậy. Hoá ra đó chỉ là căn bệnh thuỷ đậu nhưng qua đơn xin nghỉ học của học sinh thì lại là căn bệnh truyền nhiễm kinh khủng.
Giao vien chan nan voi ly do tu don xin nghi hoc ba dao-Hinh-2
 Cộng đồng mạng thích thú với cách trình bày đơn vô cùng máy móc của học sinh.
Sau khi đọc xong đơn xin nghỉ học bá đạo này, nhiều người phải phì cười vì độ "lầy" của cô bé học sinh này. Facebooker A.A bình luận: "Khiếp, ghi luôn là thuỷ đậu thì có ai bắt đi học đâu, ghi thế này cô giáo đọc cũng sợ chết khiếp".
Đồng quan điểm, N.T.S.L nói: "Doạ cô giáo tí cho vui thôi chứ thật ra là thuỷ đậu nói theo cách rất y tế. Đúng là văn vở".

Xem thêm clip: Đại Ca Lớp 12A Viết Đơn Xin Nghỉ Học Bá Đạo Đi Cổ Vũ Đội Tuyển U23 Việt Nam - Nguồn: Youtube


Quỳnh Thư

>> xem thêm

Bình luận(0)