Emoji này có gì đặc biệt mà cư dân mạng náo loạn cả tuần qua?

Trong những ngày qua, emoji ngộ nghĩnh của Apple chính là trung tâm của cuộc tranh luận không biết mệt mỏi của cư dân mạng. 

Sử dụng emoji để trò chuyện với bạn bè đã trở thành thói quen của nhiều người dùng mạng xã hội hiện nay. Tuy nhiên, do số lượng emoji mỗi ngày càng một nhiều thêm nên khiến cho không ít người dùng bối rối về một số biểu tượng lạ lẫm, không biết nó đang thể hiện cảm xúc gì.
Trong bản cập nhật iOS 12.1 mới đây, Apple còn ra mắt thêm 70 emoji siêu mới, nhằm giúp người dùng có thể thể hiện cảm xúc của bản thân theo nhiều cách đa dạng hơn. Tuy nhiên, trong số này lại có một biểu cảm vô cùng khó hiểu mà không phải ai cũng giải thích nổi ý nghĩa của nó là gì.
Emoji nay co gi dac biet ma cu dan mang nao loan ca tuan qua?
Emoji này được dân tình đặt tên là Woozy Face (Mặt thộn) với hình ảnh là một emoji có khuôn miệng méo cùng đôi mắt nhắm mắt mở. 
Theo từ điển emojipedia, emoji này đang thể hiện tâm trạng mệt mỏi nhưng lại hơi high (phiêu). Còn theo Knowyourmeme, emoji này có thể được hiểu như đang si mê, say xỉn hoặc như đang trúng độc.
Tuy nhiên, cư dân mạng lại không thích hiểu theo nghĩa này. Theo họ, biểu cảm của emoji này là một cái gì đó sai quá sai và cần được mang ra phân tích.
Emoji nay co gi dac biet ma cu dan mang nao loan ca tuan qua?-Hinh-2
Mặt này thì chẳng khác gì tỏ tình thất bại. 
Emoji nay co gi dac biet ma cu dan mang nao loan ca tuan qua?-Hinh-3
 Biểu cảm chu môi, híp mắt của các nàng khi cố tạo vẻ gợi cảm chứ có chi đâu mà khó hiểu.
Emoji nay co gi dac biet ma cu dan mang nao loan ca tuan qua?-Hinh-4
Biểu cảm của tôi khi ăn gà rán mà lỡ cắn trúng lưỡi. 
Emoji nay co gi dac biet ma cu dan mang nao loan ca tuan qua?-Hinh-5
Đây là biểu cảm bọn con trai nghĩ khi họ cắn đôi môi mà thực tế thì lại khác xa thế đấy. 
Trong thực tế, không chỉ emoji Woozy Face mới đây, trước đó nhiều emoji của Apple cũng khiến người dùng không khỏi ngỡ ngàng vì có ý nghĩa khác xa những gì cư mạng lầm tưởng.
Ví dụ như emoji có biểu cảm mỏi mệt kèm thêm một giọt mồ hôi biểu cảm cho sự lo lắng chứ không phải là đang rơi nước mắt hay emoji cô gái đang được massage chứ không phải là bị cắm sừng,…
Emoji nay co gi dac biet ma cu dan mang nao loan ca tuan qua?-Hinh-6
 
Emoji nay co gi dac biet ma cu dan mang nao loan ca tuan qua?-Hinh-7
 
Tuy nhiên, suy cho cùng, chúng ta sẽ sử dụng các biểu tượng một cách khác nhau dựa trên tính cách của mình. Do đó, bạn cứ sử dụng bất cứ biểu cảm mà mình muốn hiểu theo ý thích của bản thân là được.

Theo Duy Huỳnh/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)