Cô dâu hủy hôn, nhà trai vẫn đến rước dâu và cái kết

Cô dâu chú rể đã có quyết định hủy hôn nhưng vì không nói rõ với gia đình, nên nhà trai vẫn đến rước dâu như dự định, đến không cưới được người liền quay sang đòi lại sính lễ, tiền, vàng... để đi cưới vợ mới.

Mới đây, mạng xã hội lại xuất hiện đoạn clip dài gần nửa tiếng, ghi lại cuộc tranh cãi giữa gia đình 2 bên thông gia ngay trong ngày rước dâu, cùng với chia sẻ:
“Cô dâu Y.N và chú rể V. có hứa hôn, vì lý do gì đó tự làm hợp đồng hôn nhân nhưng nhà gái không biết sự tồn tại của hợp đồng này. Gần đến ngày cưới, 2 đứa cãi nhau. Cô dâu hỏi có đám cưới nữa không thì chú rể nói hủy hôn, tiệc nhà hàng cũng hủy luôn. Cô này gọi cho dì 9 (mẹ chồng hay dì bên nhà chồng gì đó) để hỏi có đám cưới nữa không thì dì này bảo không biết. Tuy nhiên, cô bé vẫn báo với cha mẹ và cả nhà gái, đinh ninh là hủy hôn nên tới ngày cưới không chuẩn bị cỗ bàn, cũng không mời ai hết.
Đến ngày cưới thì nhà trai vẫn xuống rước dâu, nhà gái bất ngờ và có clip như trên.”
Co dau huy hon, nha trai van den ruoc dau va cai ket
 Đại diện nhà trai (người đang đứng) cho rằng cô dâu tự ý hủy hôn mà không thông báo rõ ràng là xúc phạm gia đình nhà trai.
Theo đoạn clip, nhà trai khẳng định đã mời nhà gái xuống nói chuyện nhưng nhà gái không xuống, cô dâu và chú rể đã huỷ hôn với nhau nhưng chưa thông báo chính thức với gia đình nên nhà trai rước dâu bình thường theo kế hoạch.
Đại diện nhà trai nói việc cô dâu tự ý hủy hôn mà không thông báo rõ ràng là xúc phạm gia đình nhà trai nên nhà gái phải giải quyết dứt điểm luôn trong hôm đó. Trả sính lễ đầy đủ bao gồm tiền nạp tài gần 10 triệu, đôi bông tai, dây chuyền, 20 triệu vào ngày ăn hỏi, và cả con lợn quay giá gần 5 triệu cho nhà trai. Nhưng nhà gái không đồng ý, vì lợn quay họ hàng 2 bên đã ăn hết.
Co dau huy hon, nha trai van den ruoc dau va cai ket-Hinh-2
 Nhà gái lịch sự rót nước mời nhà trai. Ảnh cắt từ clip.
Trong đoạn clip, chú rể này không nói gì khác ngoài yêu cầu nhà gái phải trả lại sính lễ cho mình. “Con xin có ý kiến. Cái ngày mà Y.N gọi điện cho con nói từ hôn thì nó có nói sẽ nói với cha, với mẹ, nói 'em sẽ sắp xếp để hoàn trả lại sính lễ'. Thời gian đó nói là vào tháng 1, bây giờ là tháng 3 rồi, thời gian sắp xếp là 2 tháng thôi, con phải về nhà con cưới vợ khác chứ con không thể chờ sắp xếp tiền bạc đâu”.
Đáp lại gia đình nhà trai và chú rể, bố mẹ cô dâu cho biết đã nhận được thông báo phải hoàn trả sính lễ từ chú rể trước đó, nhưng gia đình vẫn chưa thu xếp được do hoàn cảnh và mong được cho thêm 1 tháng để chuẩn bị.
Đỉnh điểm của cuộc cãi vã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ là lúc chú rễ nói: “Con cưới vợ dễ lắm, đàn ông có tiền thì lấy 10 vợ cũng được, trả tiền cho con con còn đi lấy vợ khác chứ chờ đợi sao được”.
Trong suốt cuộc cãi vã căng thẳng giữa 2 bên thông gia, dù nhà gái nhiều lần bị nhà trai lấn lướt trách mắng, nhưng 2 bên vẫn xưng hô lịch sự, nhà gái vẫn rót nước mời nhà trai.
Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, đã nhận được hàng nghìn lượt xem và bình luận. Hầu hết, nhiều người cho rằng lỗi sai là do cô dâu và chú rễ tự ý quyết định việc quan trọng như vậy mà không thông báo rõ ràng với gia đình. Chú rể cũng phải nhận không ít “gạch đá” về lời nói và thái độ của mình, khi anh vừa chỉ tay vào người lớn vừa lớn tiếng đòi lại sính lễ.
Tài khoản P. T bình luận: “Hủy hôn là lỗi cả 2 người, không phải từ một phía cô dâu mà ra nên nhà trai đâu có lí do để to tiếng với nhà gái như vậy. Người ta chỉ xin 1 tháng để chuẩn bị trả sính lễ lại chứ có bảo không trả đâu mà chú rể vừa đứng chỉ tay vào nhà gái vừa đòi. Cách ứng cử không thế chấp nhận được”.
“Dù cãi nhau vậy mà 2 bên vẫn không nói tục, xưng hô lịch sự, thật là văn minh. Cũng tại 2 đứa con mà làm phiền đến cả gia đình 2 bên như thế này… Nhưng mà cũng may là cô dâu không 'vớ' phải người chồng như vậy, nói chuyện với người lớn mà vô phép quá”, tài khoản T.U chia sẻ.
Theo Nguyễn Thúy/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)