Chiêu "dị" của cô gái tiết kiệm gần 750 triệu trong 8 tháng

Cô gái 32 tuổi mới đây đã chia sẻ lại bí quyết để tiết kiệm được gần 750 triệu chỉ trong vòng 8 tháng khiến mọi người không khỏi ngỡ ngàng.

Amanda Holden (32 tuổi) tới từ Portland, Oregon (Mỹ) bị đặt cho biệt danh “Dumpster Dog” khi cô bị phát hiện lục lọi thùng tác văn phòng để tìm những đồ ăn thừa đồng nghiệp đã bỏ đi. Bằng cách đó, Amanda đã cắt giảm được khá nhiều các hóa đơn mua sắm.

Sau khoảng 8 tháng duy trì thói quen ăn đồ ăn thừa của đồng nghiệp, Amanda đã tích cóp được khoản tiền hơn 23.000 bảng Anh (gần 750 triệu đồng), số tiền đủ để cô nghỉ việc và “vi vu” trong vòng 1 năm. Với số tiền tiết kiệm được, Amanda sau đó đã thôi việc ở công ty tài chính, dành một năm để đi du lịch vòng quanh các nước ở khu vực Nam Mỹ.

“Tôi làm việc trong một văn phòng với những đồng nghiệp thường có thói quen bỏ thừa thức ăn trưa. Vậy nên tôi tận dụng bằng cách ăn phần đồ ăn thừa của họ. Đôi lúc không tìm được chút đồ ăn thừa nào, tôi sẽ tự bỏ tiền mua thức ăn. Tôi không bao giờ để mình bị đói cả.

Không phải tôi đang tự tra tấn và gây tổn hại cho bản thân, tôi chỉ đang làm mọi thứ mà mình có thể để tiết kiệm tiền mà thôi. Nếu thấy ai đó chỉ ăn một nửa chiếc bánh pizza, tôi sẽ hỏi xin nửa cái còn lại”, Amanda chia sẻ.

Chieu

Amanda Holden (32 tuổi) tiết kiệm được gần 750 triệu đồng trong vòng 8 tháng với bí quyết cực khác người.

Sếp của Amanda từng 2 lần bắt gặp cô đang ăn dở những phần đồ ăn thừa được lấy ra từ thùng rác văn phòng. Tuy nhiên, người phụ nữ 32 tuổi cho hay cô không hề cảm thấy xấu hổi hay phiền phức khi sếp nhắc đến thói quen ăn uống lạ đời này của cô.

Amanda kể lại: “Khi tôi báo sếp về chuyện nghỉ việc trước 2 tuần, ông ấy đã sững người mất một phút rồi nhìn tôi với ánh mắt khó tin và đầy e ngại, hỏi rằng liệu đó có phải lý do khiến tôi ăn ‘rác’ và bị gọi là 'dumpster dog' hay không”.

Được biết, vào những năm 20 tuổi, Amanda từng là một cô gái đam mê các bữa tiệc tùng và đi mua sắm. Kết quả, toàn bộ số tiền kiếm được đều bị cô tiêu vào những cuộc chơi này, nhiều năm đi làm vẫn chưa hề có bất cứ số tiền tiết kiệm nào.

Tới năm 27 tuổi, Amanda chợt thức tính và quyết tâm thực hiện một cuộc “đại tu”. Vì lẽ đó, cô đặt ra kế hoạch phải tiết kiệm được 20.000 USD (khoảng 460 triệu đồng) để đi du lịch.

Chieu

Chieu

Amanda quyết định nghỉ việc và đi du lịch với số tiền tiết kiệm được.

“Thứ đầu tiên tôi từ bỏ là đi mua sắm. Tôi không phải là kẻ nghiện mua sắm nhưng thật sự rất khó để một người phụ nữ cưỡng lại được sức hấp dẫn và xuống tiền mua các sản phẩm trang điểm, chăm sóc nhan sắc. Thứ hai là những khoản chi không cần thiết, không còn đi cắt tóc, đóng tiền đi tập gym hay mua cà phê. Thứ ba là cố gắng để cắt giảm số tiền chi cho đồ ăn”, người phụ nữ 32 tuổi tiết lộ.

Khi đã có đủ tiền, Amanda đáp chuyến bay đến Mexico và bắt đầu khám phá các nước ở khu vực Nam Mỹ. Trong khoảng thời gian đó, cô nhận ra đam mê của mình là dạy phụ nữ lập kế hoạch tài chính. Do vậy, Amanda quyết định quay về Mỹ, tự mở công ty riêng có tên Invested Development, vừa kinh doanh vừa giúp các phụ nữ trẻ hiểu hơn về tài chính và tiết kiệm có hiệu quả hơn.

Hiện, cô cũng lập một trang Blog có tên Dumpster Dog Blog với mục đích truyền cảm hứng sống tiết kiệm cho mọi người, dạy họ kiến thức về tài chính và cách để đầu tư khôn ngoạn hơn.

Theo Đinh Kim/ ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)