Cần xử lý kẻ lợi dụng trẻ em giả người tu hành xin tiền
(Kiến Thức) - Đối tượng có biệt danh “cô Tư” đã sử dụng 2 bé trai giả làm người tu hành, đứng dọc trên XLHN để lợi dụng sự thành tâm của người qua lại.
Vũ Sơn
Mời độc giả xem video clip người phụ nữ dùng trẻ em giả tu hành để trục lợi:
Thời gian qua, dù đại diện Giáo hội Phật giáo ở TPHCM và các quận, huyện đã có nhiều thông báo về việc không cho phép các nhà sư, người tu hành đi khất thực. Đồng thời khẳng định những người mặc quần áo tu hành để nhận tiền của người dân là giả mạo, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Phật giáo. Tuy nhiên những kẻ biếng nhác, lười lao động nhưng thích hưởng thụ vẫn liên tục giả mạo người tu hành, thậm chí chúng còn sử dụng trẻ em vào mục đích trục lợi của mình.
Hai bé trai (trạc 8 đến 10 tuổi) mặc quần áo tu hành liên tục đứng xin tiền ở các giao lộ trên XKHN.
Từ nguồn tin của người dân về việc suốt thời gian qua, bất kể trời nắng hay mưa, tại các giao lộ trên xa lộ Hà Nội (đoạn cửa ngõ phía Đông TP HCM, thuộc địa bàn các quận 2, 9 và Thủ Đức) thường xuyên xuất hiện 2 bé trai trong bộ quần áo tu hành màu vàng, tay ôm bình bát bằng chất liệu nhôm luôn đầy ắp tiền đủ mệnh giá bên trong.
Rất nhiều người qua lại cho tiền vào chiếc bình bát nhôm của 2 đứa trẻ.
Mới đây, PVKiến Thức có mặt tại nút giao thông Cát Lái (thuộc phường An Phú, quận 2). Tại đây, một bé trai khoảng hơn 10 tuổi trông như chú tiểu, mặc bộ quần áo tu hành màu vàng nhưng cáu bẩn, tay ôm chiếc bình bát nhôm lúc nào cũng chìa sẵn ra ngoài và liên tục có nhiều người dừng lại bỏ tiền vào. Thậm chí có không ít người vô cùng thành kính, sau khi cho tiền còn chắp 2 tay xá đứa bé với vẻ rất thành tâm.
Tại nút giao thông Thủ Đức (phường Hiệp Phú, quận 9), một bé trai khác (khoảng 8 tuổi) cũng với dáng vẻ tương tự và liên tục nhận tiền bố thí của người lưu thông qua khu vực.
Chiếc bình bát bằng nhôm luôn đầy ấp tiền của người qua lại cho những đứa bé được xác định giả người tu hành.
Đến giữa trưa, xuất hiện người phụ nữ (trạc 50 tuổi) cũng mặc quần áo tu hành, chạy xe máy đến các địa điểm nói trên rồi lần lượt đưa 2 đứa bé lên xe, chở đi.
Theo quan sát của PV Kiến Thức, sau đó người phụ nữ cùng 2 đứa trẻ về căn nhà trọ trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. Tại đây, sau khi đưa toàn bộ số tiền “làm ăn” suốt buổi sáng cho “cô Tư”, 2 đứa trẻ mỗi đứa 1 ĐTDĐ thông minh chơi điện tử. Trong khi đó, người phụ nữ thản nhiên đổ tiền ra giữa nhà để kiểm đếm.
Sau suốt buổi "làm ăn", 2 đứa trẻ được người phụ nữ có biệt danh "cô Tư" dùng xe máy chở về nhà trọ trên địa bàn phường Long Bình, quận 9.
Tại nhà trọ, người phụ nữ đổ tiền ra kiểm đếm; trong khi 2 đứa bé xem truyền hình, chơi ĐTDĐ thông minh.
“Ngày nào người phụ nữ có biệt danh là "cô Tư" này cũng cho 2 đứa nhỏ mặc đồ tu hành rồi chở ra XLHN xin tiền. Chỉ nhìn qua là chúng tôi đều biết đây là hành vi giả mạo để trục lợi. Vậy mà vẫn có không ít người tin cho tiền, chẳng khác nào tiếp tay cho thối lười lao động của chúng”, một người dân ở phường Long Bình bức xúc nói.
Nhiều người sẵn lòng giúp đỡ cho "nhà sư" giả đi khất thực, nhưng ít ai biết rằng lòng tốt của họ đã bị lợi dụng...
Sau hơn 10 ngày theo dõi, PV Dân Việt đã quay được những thước phim về một nhà sư giả đang tung hoành tại nhiều khu chợ ở khu vực Q.Tân Phú, Q.Bình Tân như: Chợ Bình Hưng Hòa (đường Tân Kỳ Tân Quý), chợ 26/3 (đường kênh 19/5), chợ Tân Hương (P.18, Q.Tân Phú)…
(Kiến Thức) - Tình trạng sư giả lừa tiền hoành hành đang khiến người dân đau đầu.
Những ngày vừa qua, sư giả lừa tiền xuất hiện thường xuyên trên các tuyến đường ở TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), dù trước đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương đã ra thông báo: “Nghiêm cấm những người lợi dụng danh nghĩa tu sĩ Phật giáo đi khất thực quyên tiền trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong dịp Tết Nguyên đán và rằm tháng giêng”.
Mưa giông xuất hiện đúng vào giờ tan tầm chiều 27/8/2026, khiến nhiều tuyến đường Hà Nội rơi vào tình trạng ngập cục bộ, giao thông di chuyển khó khăn.
Lo sợ chồng phát hiện mình làm mất nhẫn cưới, một phụ nữ dựng chuyện bị 2 người dùng dao khống chế, cướp tài sản rồi đăng Facebook khiến nhiều người hoang mang.
Trong 8 tháng năm 2026, tỉnh thu hút 59 dự án mới với hơn 166 nghìn tỷ đồng và 7,7 triệu USD vốn đăng ký, song tiến độ giải ngân đầu tư công mới chỉ đạt 36,31%.
Hai người phụ nữ bị mắc kẹt trong đám cháy ở khu vực núi Vũng Chua (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) may mắn được lực lượng cứu hộ phát hiện, tiếp cận giải cứu.
Hai người phụ nữ bị mắc kẹt trong đám cháy ở khu vực núi Vũng Chua (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) may mắn được lực lượng cứu hộ phát hiện, tiếp cận giải cứu.
Mưa giông xuất hiện đúng vào giờ tan tầm chiều 27/8/2026, khiến nhiều tuyến đường Hà Nội rơi vào tình trạng ngập cục bộ, giao thông di chuyển khó khăn.
Lo sợ chồng phát hiện mình làm mất nhẫn cưới, một phụ nữ dựng chuyện bị 2 người dùng dao khống chế, cướp tài sản rồi đăng Facebook khiến nhiều người hoang mang.
Trong 8 tháng năm 2026, tỉnh thu hút 59 dự án mới với hơn 166 nghìn tỷ đồng và 7,7 triệu USD vốn đăng ký, song tiến độ giải ngân đầu tư công mới chỉ đạt 36,31%.
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) chuẩn bị phương án cấp điện an toàn, dự phòng, kiểm tra hệ thống, phục vụ các hoạt động ngày lễ Quốc khánh 2/9.
Công an Hà Nội phát hiện các mã độc RedHook và StormEncryptor đe dọa thiết bị di động và hệ thống máy tính, cảnh báo người dùng phòng tránh lừa đảo, mất tiền
Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã lập nhiều Facebook giả, sử dụng hình ảnh và thông tin của những người giàu có, thành đạt để tiếp cận người dùng.
Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố 3 nguyên cán bộ xã Trung Hà để điều tra việc cho thuê đất bãi bồi ven sông không đúng thẩm quyền, gây chênh lệch hơn 228.000 m².
Công an Hà Nội đang tìm các bị hại liên quan vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Liên hiệp HTX Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.
Xảy ra va chạm với 2 xe máy ngay làn đường dành cho phương tiện 2 bánh, người đàn ông nhảy khỏi xe qua bên dải bêtông phân cách đúng lúc container lao tới…