Trong tiếng Hindu, “chai” có nghĩa là “trà”, còn masala đích thị là hương vị cay nồng. Trước đây, người ta xem loại trà này như một liều thuốc trị bệnh hơn là món uống giải khát.
Hầu hết các loại gia vị trong loại trà này đều có tác dụng làm ấm cơ thể, chống hơi thở có mùi, giảm đường và cholesterol trong máu, tăng cường tiêu hóa… Ngoài ra, còn có những công dụng khác như tăng cường trí nhớ, trị viêm khớp, đau đầu kinh niên…
Ngày nay, Masala chai trở thành một "đặc sản" nổi tiếng của Ấn Độ dành cho mọi người. Hầu như du khách nào đến Ấn Độ cũng khó lòng cưỡng nổi hương vị quyến rũ của thức uống này.
Không có công thức chung cho trà masala chai, bởi vì mỗi người có thể pha món này bằng những nguyên liệu mà mình ưa thích. Tuy nhiên, về cơ bản, trà masala cần có 4 thành phần chính: trà, sữa, chất ngọt và gia vị, thảo mộc. Ở Ấn Độ, trà Masala chai phổ biến đến mức mọi nhà đều nấu và chia sẻ cùng nhau thưởng thức vào mỗi buổi sáng.
Cách pha trà khá đơn giản: chỉ cần đun nóng sữa, cho chất ngọt và gia vị vào đun đến khi sôi, dậy mùi thì dùng nước đó pha trà là xong. Bạn cũng có thể thưởng thức loại trà này trên khắp các đường phố Ấn Độ.
Trong tiếng Hindu, “chai” có nghĩa là “trà”, còn masala đích thị là hương vị cay nồng. Trước đây, người ta xem loại trà này như một liều thuốc trị bệnh hơn là món uống giải khát.
Hầu hết các loại gia vị trong loại trà này đều có tác dụng làm ấm cơ thể, chống hơi thở có mùi, giảm đường và cholesterol trong máu, tăng cường tiêu hóa… Ngoài ra, còn có những công dụng khác như tăng cường trí nhớ, trị viêm khớp, đau đầu kinh niên…
Ngày nay, Masala chai trở thành một "đặc sản" nổi tiếng của Ấn Độ dành cho mọi người. Hầu như du khách nào đến Ấn Độ cũng khó lòng cưỡng nổi hương vị quyến rũ của thức uống này.
Không có công thức chung cho trà masala chai, bởi vì mỗi người có thể pha món này bằng những nguyên liệu mà mình ưa thích. Tuy nhiên, về cơ bản, trà masala cần có 4 thành phần chính: trà, sữa, chất ngọt và gia vị, thảo mộc.
Ở Ấn Độ, trà Masala chai phổ biến đến mức mọi nhà đều nấu và chia sẻ cùng nhau thưởng thức vào mỗi buổi sáng.
Cách pha trà khá đơn giản: chỉ cần đun nóng sữa, cho chất ngọt và gia vị vào đun đến khi sôi, dậy mùi thì dùng nước đó pha trà là xong.
Bạn cũng có thể thưởng thức loại trà này trên khắp các đường phố Ấn Độ.