Cơm lam Tây Bắc. Cơm làm là món cơm nổi tiếng và có ở hầu hết các tỉnh Tây Bắc, cơm lam được nướng chín trong ống nứa khi ăn chấm với muối lạc rất thơm ngon. Lạp xườn Cao Bằng. Lạp xường Cao Bằng là đặc sản cực ngon, lạp xườn ở đây thường được xông khói trước khi thưởng thức. Lợn cắp nách. Thưởng thức lợn cắp nách với đủ 7 món luôn khiến người nghiền ẩm thực khó quên. Măng Tây Bắc. Tây Bắc có nhiều loại măng như mắng nứa, măng chua, măng khô và không thể không nhắc đến món mắng đắng. Rêu đá Tây Bắc. Món rêu đá suối có thể xào hoặc bọc lá nướng trên than hồng.Rượu sâu chít Tây Bắc. Chít được ví như một loại đông trùng hạ thảo Việt Nam, rượu chít được người Tây Bắc ưa thích vì nó rất bổ dưỡng. Rượu táo mèo Tây Bắc. Rượu táo mèo rất thơm và còn là vị thuốc. Thắng cố. Thắng cố là món ăn khó quên với thực khách khắp nơi khi tới Tây Bắc.
Cơm lam Tây Bắc.
Cơm làm là món cơm nổi tiếng và có ở hầu hết các tỉnh Tây Bắc, cơm lam được nướng chín trong ống nứa khi ăn chấm với muối lạc rất thơm ngon.
Lạp xườn Cao Bằng.
Lạp xường Cao Bằng là đặc sản cực ngon, lạp xườn ở đây thường được xông khói trước khi thưởng thức.
Lợn cắp nách.
Thưởng thức lợn cắp nách với đủ 7 món luôn khiến người nghiền ẩm thực khó quên.
Măng Tây Bắc.
Tây Bắc có nhiều loại măng như mắng nứa, măng chua, măng khô và không thể không nhắc đến món mắng đắng.
Rêu đá Tây Bắc.
Món rêu đá suối có thể xào hoặc bọc lá nướng trên than hồng.
Rượu sâu chít Tây Bắc.
Chít được ví như một loại đông trùng hạ thảo Việt Nam, rượu chít được người Tây Bắc ưa thích vì nó rất bổ dưỡng.
Rượu táo mèo Tây Bắc.
Rượu táo mèo rất thơm và còn là vị thuốc.
Thắng cố.
Thắng cố là món ăn khó quên với thực khách khắp nơi khi tới Tây Bắc.