Hoa anh đào được xem là quốc hoa của Nhật Bản. Với người Nhật, hoa anh đào tượng trưng cho sự mong manh, tinh khiết và sự may mắn. Cũng bởi thế mà việc thưởng thức món ăn chế biến từ loại hoa xinh đẹp này được xem là một cách mang lại may mắn. Ảnh: tinmoitruongCơm hoa anh đào. Món cơm nắm hoa anh đào là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất. Cơm nắm anh đào có màu hồng phấn và thơm mùi hoa anh đào. Thông thường cơm nắm hoa anh đào thường được ăn chung với các loại cá. Ảnh: duhocthanhgiangTrà hoa anh đào. Đây là một loại trà truyền thống ở Nhật Bản. Uống trà là một nghệ thuật của người Nhật. Do vậy những bông hoa dùng trong trà anh đào thường được tuyển chọn kỹ nhất, ướp muối và chỉ bảo quản trong khoảng 2 tháng. Ảnh: sotaydulichTrà hoa anh đào có mùi vị gần giống hồng trà. Tuy nhiên hoa anh đào có mùi vị độc đáo hơn. Khi uống nóng, vị ngọt sẽ lưu ở cổ rất lâu khiến người uống ấn tượng ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Ảnh: kilalaHoa anh đào muối thường được chế biến thành một loại trà đặc biệt, sử dụng trong các đám cưới truyền thống của người Nhật. Quá trình muối hoa được thực hiện cực kỳ nghiêm khắc và phức tạp. Trước tiên phải chọn những bông hoa đã nở khoảng 7 phần vẫn còn nguyên phần cuống. Ảnh: tudienabcRửa sạch và để ráo nước. Rắc một lượng muối thích hợp và để qua đêm. Sáng hôm sau, vắt khô phần nước muối và thêm vào một lượng dấm bạch mai vừa phải, ngâm trong 3 ngày. Sau đó mở nắp và phơi nắng thêm 3 ngày cho đến khi hoa anh đào chuyển sang màu tươi hơn là được. Ảnh: hocbanMì lạnh hoa anh đào. Để làm ra loại mì này, người Nhật thường trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào vào bột để tạo ra màu hồng trong suốt đặc trưng. Mì lạnh hoa anh đào thường được ăn đơn giản cùng nước tương để thực khách có thể cảm nhận được mùi thơm của hoa anh đào qua từng sợi mì. Ảnh: ivivuSushi hoa anh đào. Sushi hoa anh đào bắt mắt với cách trang trí như một bức tranh nghệ thuật. Người Nhật thường ăn món này vào mùa xuân khi những cánh anh đào bắt đầu nở rộ. Sushi hoa anh đào được cuộn cùng hải sản như cá ngừ, trứng cá, sò điệp. Sushi này thường có màu hồng đặc trưng của cánh anh đào. Ảnh: nhaviethotelBánh hoa anh đào. Đây là một loại bánh đặc biệt tại một cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản mỗi mùa hoa anh đào về. Các loại bánh làm từ hoa anh đào khá dễ ăn. Bánh có nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo từng nguyên liệu kết hợp với hoa. Tuy nhiên bánh nào cũng có mùi anh đào thoang thoảng. Những loại bánh này có hạn sử dụng lâu, kích thước bánh nhỏ, trang trí bắt mắt thích hợp để làm quà tặng. Ảnh: hoaanhdaoKem hoa anh đào. Mỗi mùa hoa anh đào nở, các tiệm café, bánh ngọt ở Nhật lại cho ra đời món kem vị hoa anh đào. Kem có màu sắc từ hoa anh đào tự nhiên. Cùng với đó là mùi thơm độc đáo của hoa anh đào. Để tăng thêm phần ấn tượng, nhiều cửa hàng còn bỏ thêm một bông hoa anh đào muối lên trên cùng. Ảnh: hikariacademySocola hoa anh đào. Socola tươi nama là loại socola được làm thủ công nổi tiếng ở Nhật Bản. Nguyên liệu chính để làm nên món socola dễ thương này là socola trắng và hoa anh đào. Những viên socola nhỏ nhắn có mùi hương tự nhiên của hoa anh đào, vị béo của socola, ngọt nhưng không ngán. Ảnh: nhaviethotel
Hoa anh đào được xem là quốc hoa của Nhật Bản. Với người Nhật, hoa anh đào tượng trưng cho sự mong manh, tinh khiết và sự may mắn. Cũng bởi thế mà việc thưởng thức món ăn chế biến từ loại hoa xinh đẹp này được xem là một cách mang lại may mắn. Ảnh: tinmoitruong
Cơm hoa anh đào. Món cơm nắm hoa anh đào là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất. Cơm nắm anh đào có màu hồng phấn và thơm mùi hoa anh đào. Thông thường cơm nắm hoa anh đào thường được ăn chung với các loại cá. Ảnh: duhocthanhgiang
Trà hoa anh đào. Đây là một loại trà truyền thống ở Nhật Bản. Uống trà là một nghệ thuật của người Nhật. Do vậy những bông hoa dùng trong trà anh đào thường được tuyển chọn kỹ nhất, ướp muối và chỉ bảo quản trong khoảng 2 tháng. Ảnh: sotaydulich
Trà hoa anh đào có mùi vị gần giống hồng trà. Tuy nhiên hoa anh đào có mùi vị độc đáo hơn. Khi uống nóng, vị ngọt sẽ lưu ở cổ rất lâu khiến người uống ấn tượng ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Ảnh: kilala
Hoa anh đào muối thường được chế biến thành một loại trà đặc biệt, sử dụng trong các đám cưới truyền thống của người Nhật. Quá trình muối hoa được thực hiện cực kỳ nghiêm khắc và phức tạp. Trước tiên phải chọn những bông hoa đã nở khoảng 7 phần vẫn còn nguyên phần cuống. Ảnh: tudienabc
Rửa sạch và để ráo nước. Rắc một lượng muối thích hợp và để qua đêm. Sáng hôm sau, vắt khô phần nước muối và thêm vào một lượng dấm bạch mai vừa phải, ngâm trong 3 ngày. Sau đó mở nắp và phơi nắng thêm 3 ngày cho đến khi hoa anh đào chuyển sang màu tươi hơn là được. Ảnh: hocban
Mì lạnh hoa anh đào. Để làm ra loại mì này, người Nhật thường trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào vào bột để tạo ra màu hồng trong suốt đặc trưng. Mì lạnh hoa anh đào thường được ăn đơn giản cùng nước tương để thực khách có thể cảm nhận được mùi thơm của hoa anh đào qua từng sợi mì. Ảnh: ivivu
Sushi hoa anh đào. Sushi hoa anh đào bắt mắt với cách trang trí như một bức tranh nghệ thuật. Người Nhật thường ăn món này vào mùa xuân khi những cánh anh đào bắt đầu nở rộ. Sushi hoa anh đào được cuộn cùng hải sản như cá ngừ, trứng cá, sò điệp. Sushi này thường có màu hồng đặc trưng của cánh anh đào. Ảnh: nhaviethotel
Bánh hoa anh đào. Đây là một loại bánh đặc biệt tại một cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản mỗi mùa hoa anh đào về. Các loại bánh làm từ hoa anh đào khá dễ ăn. Bánh có nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo từng nguyên liệu kết hợp với hoa. Tuy nhiên bánh nào cũng có mùi anh đào thoang thoảng. Những loại bánh này có hạn sử dụng lâu, kích thước bánh nhỏ, trang trí bắt mắt thích hợp để làm quà tặng. Ảnh: hoaanhdao
Kem hoa anh đào. Mỗi mùa hoa anh đào nở, các tiệm café, bánh ngọt ở Nhật lại cho ra đời món kem vị hoa anh đào. Kem có màu sắc từ hoa anh đào tự nhiên. Cùng với đó là mùi thơm độc đáo của hoa anh đào. Để tăng thêm phần ấn tượng, nhiều cửa hàng còn bỏ thêm một bông hoa anh đào muối lên trên cùng. Ảnh: hikariacademy
Socola hoa anh đào. Socola tươi nama là loại socola được làm thủ công nổi tiếng ở Nhật Bản. Nguyên liệu chính để làm nên món socola dễ thương này là socola trắng và hoa anh đào. Những viên socola nhỏ nhắn có mùi hương tự nhiên của hoa anh đào, vị béo của socola, ngọt nhưng không ngán. Ảnh: nhaviethotel