Canh ngao nấu khế. Sự kết hợp giữa vị ngọt của ngao và vị chua của khế tạo cho món canh sự hấp dẫn khó cầm lòng, và rất bổ dưỡng. Ngao sau khi ngâm kĩ, rửa sạch cho vào luộc, nhặt ruột để riêng. Ướp thịt ngao với gia vị cho ngấm. Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho cà chua vào, xào nhanh tay để món có màu sắc hấp dẫn. Ảnh: greatslimusaCho phần nước luộc ngao đã lắng kỹ cát vào, đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn. Kế đến cho thịt ngao, khế chua thái lát vào. Tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút. Cho hành lá thái nhỏ, ớt thái lát vào rồi tắt bếp. Canh ngao nấu khế chua có vị ngọt thanh nhẹ, rất hợp trong những ngày hè oi nóng. Ảnh: monan9Tôm đồng xào khế. Món tôm đồng xào khế có vị thanh thanh, không gắt và dễ ăn. Tôm rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Khế rửa sạch, xắt bỏ viền, rồi xắt thành lát nhỏ. Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn thì đổ khế vào xào khoảng 3 phút. Ảnh: mediaTiếp theo đổ tôm vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị. Rắc hành lá và hạt tiêu lên trên trước khi múc ra bát. Vị đậm đà của tôm cùng vị hơi chua của khế khiến cho món ăn trở nên ngon miệng mà giản dị. Ảnh: baothaibinhỐc xào khế. Thịt ốc dai giòn quyện khế cùng vị đặc trưng của tía tô tạo cho món ăn sức hấp dẫn kì lạ. Ốc rửa sạch, cậy miệng, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân. Sau đó, rắc ít muối vào, bóp kỹ, rửa sạch rồi rửa lại nước nóng cho hết nhớ, để ráo. Khế rửa sạch, thái mỏng. Cho ít muối vào xóc đều, vắt ráo nước. Ảnh: monngonmoingayPhi hành củ cho thơm rồi bỏ ốc vào đảo nhanh tay. Ốc vừa chín tới, xúc ra để riêng. Tiếp tục cho khế vào đảo chín với nước ốc xào. Khi khế ngấm mắm muối, đổ ốc vào xào lẫn, nêm lại mắm muối cho vừa ăn. Cho dọc hành và tía tô vào đảo đều. Xúc ra đĩa, rắc ớt thái mỏng lên trên. Ốc xào khế ăn cùng với cơm nóng hay bún đều rất ngon. Ảnh: vandinhCanh thịt bò nấu khế là món canh ngon lại đơn giản trong cách chế biến. Thịt bò băm nhỏ rồi ướp gia vị cho ngấm. Hành lá rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua thái múi cau. Khế cắt diềm,thái hình sao mỏng. Ảnh: amthucgiadinhPhi thơm hành rồi thả cà chua vào xào sơ. Đổ 2 bát con nước lọc vào. Nước sôi thì tiếp tục thả khế. Đun sôi khoảng 7 - 8 phút, cho thịt bò vào. Canh chín, nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Múc canh ra bát, thả hành lá và rau răm vào, ăn nóng. Ảnh: phununetCá nục kho khế. Vị chua thanh của khế thấm vào trong cá, làm thịt cá vừa ngọt, vừa có vị chua nhẹ. Cá nục làm sạch, cắt đôi, để ráo. Sau khi phi thơm hành tỏi ,cho cá nục vào rán sơ. Việc rán này sẽ giúp cá dai và thơm hơn. Tiếp theo cho cá vào nồi cùng muối, hạt nên, tiêu, nước mắm. Ảnh: cakholangvudaiĐun cho cá sôi rồi đổ thêm nước sôi gần ngập mặt cá. Tiếp tục đun trên lửa liu riu để cá thấm gia vị. Khi cá săn cứng thì cho khế thái mỏng và ớt vào. Để lửa liu riu cho cá và khế thấm đều gia vị. Cá chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cá nục kho khế thơm ngon hơn khi dùng với cơm nóng. Ảnh: cakholangvudai
Canh ngao nấu khế. Sự kết hợp giữa vị ngọt của ngao và vị chua của khế tạo cho món canh sự hấp dẫn khó cầm lòng, và rất bổ dưỡng. Ngao sau khi ngâm kĩ, rửa sạch cho vào luộc, nhặt ruột để riêng. Ướp thịt ngao với gia vị cho ngấm. Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho cà chua vào, xào nhanh tay để món có màu sắc hấp dẫn. Ảnh: greatslimusa
Cho phần nước luộc ngao đã lắng kỹ cát vào, đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn. Kế đến cho thịt ngao, khế chua thái lát vào. Tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút. Cho hành lá thái nhỏ, ớt thái lát vào rồi tắt bếp. Canh ngao nấu khế chua có vị ngọt thanh nhẹ, rất hợp trong những ngày hè oi nóng. Ảnh: monan9
Tôm đồng xào khế. Món tôm đồng xào khế có vị thanh thanh, không gắt và dễ ăn. Tôm rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Khế rửa sạch, xắt bỏ viền, rồi xắt thành lát nhỏ. Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn thì đổ khế vào xào khoảng 3 phút. Ảnh: media
Tiếp theo đổ tôm vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị. Rắc hành lá và hạt tiêu lên trên trước khi múc ra bát. Vị đậm đà của tôm cùng vị hơi chua của khế khiến cho món ăn trở nên ngon miệng mà giản dị. Ảnh: baothaibinh
Ốc xào khế. Thịt ốc dai giòn quyện khế cùng vị đặc trưng của tía tô tạo cho món ăn sức hấp dẫn kì lạ. Ốc rửa sạch, cậy miệng, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân. Sau đó, rắc ít muối vào, bóp kỹ, rửa sạch rồi rửa lại nước nóng cho hết nhớ, để ráo. Khế rửa sạch, thái mỏng. Cho ít muối vào xóc đều, vắt ráo nước. Ảnh: monngonmoingay
Phi hành củ cho thơm rồi bỏ ốc vào đảo nhanh tay. Ốc vừa chín tới, xúc ra để riêng. Tiếp tục cho khế vào đảo chín với nước ốc xào. Khi khế ngấm mắm muối, đổ ốc vào xào lẫn, nêm lại mắm muối cho vừa ăn. Cho dọc hành và tía tô vào đảo đều. Xúc ra đĩa, rắc ớt thái mỏng lên trên. Ốc xào khế ăn cùng với cơm nóng hay bún đều rất ngon. Ảnh: vandinh
Canh thịt bò nấu khế là món canh ngon lại đơn giản trong cách chế biến. Thịt bò băm nhỏ rồi ướp gia vị cho ngấm. Hành lá rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua thái múi cau. Khế cắt diềm,thái hình sao mỏng. Ảnh: amthucgiadinh
Phi thơm hành rồi thả cà chua vào xào sơ. Đổ 2 bát con nước lọc vào. Nước sôi thì tiếp tục thả khế. Đun sôi khoảng 7 - 8 phút, cho thịt bò vào. Canh chín, nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Múc canh ra bát, thả hành lá và rau răm vào, ăn nóng. Ảnh: phununet
Cá nục kho khế. Vị chua thanh của khế thấm vào trong cá, làm thịt cá vừa ngọt, vừa có vị chua nhẹ. Cá nục làm sạch, cắt đôi, để ráo. Sau khi phi thơm hành tỏi ,cho cá nục vào rán sơ. Việc rán này sẽ giúp cá dai và thơm hơn. Tiếp theo cho cá vào nồi cùng muối, hạt nên, tiêu, nước mắm. Ảnh: cakholangvudai
Đun cho cá sôi rồi đổ thêm nước sôi gần ngập mặt cá. Tiếp tục đun trên lửa liu riu để cá thấm gia vị. Khi cá săn cứng thì cho khế thái mỏng và ớt vào. Để lửa liu riu cho cá và khế thấm đều gia vị. Cá chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cá nục kho khế thơm ngon hơn khi dùng với cơm nóng. Ảnh: cakholangvudai