3 món canh rau truyền thống ngọt mát ngày hè

Google News

(Kiến Thức) - Canh mùng tơi nấu cua, rau muống nấu ngao và rau ngót nấu mọc... 3 món canh đơn giản cực ngon cho cả nhà vào ngày hè nóng nực sắp tới.

Canh cua nấu mùng tơi
Nguyên liệu : 300g cua, rau mồng tơi 2 mớ, muối, gia vị, hạt nêm.
 Canh mồng tơi nấu cua.
Cách làm: Rau mùng tơi mua về các bạn rửa rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Cua đồng khi mua về rửa sạch với nước rồi nghiền (giã nhỏ), bạn có thể nhờ người bán hàng làm giúp khâu này. Sau đó, bạn đổ nước vào cua đã giã, dùng tấm vải hoặc muôi lưới nhỏ để lọc lấy nước riêng và bỏ cặn.
Nước cua sau khi đã lọc bạn đem cho nước cua vào nồi cùng với gia vị vừa đủ rồi khuấy đều tay để thịt cua không bị lắng xuống đáy cho đến khi nước sôi. Ngay khi nước sôi, bạn hãy vớt toàn bộ thịt cua ra để không bị chín quá sẽ rất bã.
Cho gạch cua vào nồi, đồng thời cho rau mùng tơi vào đun sôi rồi đổ thịt cua lên trên, sau đó tắt bếp.
Canh cua ăn kèm với vài quả cà ghém muối rất dễ đưa cơm.
Canh rau muống nấu ngao
Nguyên liệu: Ngao 1kg, rau muống 1 mớ, gia vị, hạt nêm.
 Canh ngao rau muống.
Cách làm: Nghêu rửa sạch vỏ bên ngoài, ngâm nghêu vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại cho thật sạch. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Rau muống nhặt lất cọng non, bỏ cọng già, rửa sạch với nước muối pha loãng, để rau muống lên rổ cho ráo nước.
Tiếp theo cho nghêu, gừng vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt nghêu đun sôi đến khi nghêu mở hé miệng, tắt bếp.
Để nguội tách lấy thịt nghêu, bỏ vỏ, lọc lại nước luộc nghêu cho sạch cát.
Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước luộc nghêu đã lọc sạch cát và ít gừng thái sợi, đun sôi.
Nước sôi cho rau muống vào đun. Sau đó cho nghêu vào đun cùng, thêm vào một ít muối, đường đợi nước sôi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Canh rau ngót nấu mọc
Nguyên liệu: Rau ngót tươi 2 bó, giò sống 100g, nấm mèo, hành lá, gia vị, hạt nêm.
 Canh rau ngót nấu mọc.
Cách làm: Nấm mèo rửa qua với nước sau đó ngâm trong nước ấm cho nấm nở. Sau đó rửa sạch và thái nhuyễn.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ rồi trộn chung với giò sống, thêm 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/4 thìa mì chính, chút ít tiêu và nấm mèo đã thái vào, trộn đều.
Thoa một ít dầu ăn vào tay để vo giò sống thành những viên mọc tròn nhỏ.
Cho 400ml nước vào nồi bắc lên bếp, khi nước sôi bạn thả những viên mọc vào nấu cùng.
Đun đến khi khi mọc chín nổi lên trên thì cho rau ngót đã rửa sạch vào.
Khi canh sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh ra bát.
Ngọc Nga

Bình luận(0)