Kế hoạch ma mãnh của giám đốc lừa đảo hơn 6 tỷ đồng ở Hà Nội

(Kiến Thức) - Lợi dụng nhiều người đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, đối tượng Vững treo biển văn phòng, thu tiền để chiếm đoạt tài sản của họ.

Sáng 18/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Huy Vững (31 tuổi, quê Phú Thọ) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, giữa năm 2016, Vững thuê nhà trọ trên đường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm), rồi tự treo biển văn phòng đưa người Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Để tạo lòng tin, Vững thuê một số người làm nhân viên liên tục đăng thông tin trên mạng xã hội, đồng thời mở lớp dạy tiếng Nhật, phát tài liệu, đồng phục. Tiếp đó, thành lập một công ty TNHH để có con dấu và pháp nhân giao dịch.
Ke hoach ma manh cua giam doc lua dao hon 6 ty dong o Ha Noi
 Đối tượng Vững tại cơ quan công an.
Tuy nhiên, khi có người đến nộp hồ sơ, Vững viết bản cam kết bằng tay, có điểm chỉ hứa đưa sang Nhật Bản làm việc trong vòng 6 tháng. Ngoài tiền học tiếng, anh ta bắt mỗi lao động đặt cọc 70% lệ phí xuất khẩu với số tiền từ 2.500 USD đến 4.500 USD. Đến tháng 4/2017, nhiều người đợi mãi không được xuất khẩu nên đến văn phòng đòi tiền cọc nhưng Vững đã bỏ trốn vào Nghệ An. Đến tháng 8/2017 thì Vững bị cảnh sát bắt giữ.
Ke hoach ma manh cua giam doc lua dao hon 6 ty dong o Ha Noi-Hinh-2
 Hộ chiếu của những người bị Vững lừa đảo.
Trong hơn một năm, anh ta đã nhận hồ sơ và thu lệ phí của gần 200 người với số tiền hơn 6 tỷ đồng.
Hiện cơ quan công an tiếp tục làm rõ vụ việc.
Hưng Bùi

Bình luận(0)