Hơn 5000 siêu xe Lamborghini Aventador "dính lỗi" dễ bốc cháy

(Kiến Thức) - Lamborghini sẽ triệu hồi 5.873 xe Aventador trên toàn thế giới do nguy cơ cháy. Trong số đó có 1.500 xe với giá bán 400.000 USD.

Nằm trong diện triệu hồi là các siêu xe Lamborghini Aventador đời từ 2012-2017, bao gồm cả bản Coupe và Roadster. Theo nhà sản xuất, lỗi trong hệ thống kiểm soát khí thải của “siêu bò” có thể gây ra hiện tượng hơi nhiên liệu không được xử lý đúng cách, tiếp xúc với khí nóng từ động cơ dẫn đến nguy cơ cháy. Điều này đặc biệt xảy ra đối với những xe sử dụng hệ thống ống xả không chính hãng.
Hon 5000 sieu xe Lamborghini Aventador
 Lamborghini sẽ triệu hồi 5.873 xe Aventador trên toàn thế giới.
Tuy nhiên, hãng siêu xe Lamborghini cho biết hiện công ty vẫn chưa nhận được thông báo về các trường hợp tài xế hoặc hành khách bị thương do lỗi này. Trong khi đó, phát ngôn viên của hãng không thể khẳng định đã có vụ cháy nào được phát hiện trên các xe bị ảnh hưởng hay chưa.
Để trấn an khách hàng, hãng xe Ý sẽ gửi thông báo đến chủ sở hữu các phương tiện có liên quan, đề nghị họ liên hệ với các đại lý ủy quyền để được nâng cấp hệ thống trên xe.
Hon 5000 sieu xe Lamborghini Aventador
Siêu xe Lamborghini Aventador "dính lỗi" dễ bốc cháy (Ảnh minh hoạ). 
Siêu bò Aventador là mẫu siêu xe của hãng Lamborghini, Ý. Xe sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

Video: Những ai đang chán chồng không nên bỏ qua câu chuyện này

Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)