Xử ông Đinh La Thăng: 20 tỷ đồng Ninh Văn Quỳnh chiếm trôi về đâu?

Bị cáo Ninh Văn Quỳnh phải truy nộp số tiền hưởng lợi bất chính là 20 tỷ đồng. Quỳnh đã nộp đủ số tiền này nhưng tiền sẽ được trả cho ai?

Chiều 21/6, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Đinh La Thăng và đồng phạm trong vụ làm thất thoát 800 tỷ đồng của PVN tại Oceanbank, đại diện Oceanbank có ý kiến về số tiền 20 tỷ đồng mà bị cáo Ninh Văn Quỳnh đã lạm dụng chức vụ chiếm đoạt.
Bản án sơ thẩm cho rằng, bị cáo Ninh Văn Quỳnh phải truy nộp số tiền hưởng lợi bất chính là 20 tỷ đồng để trả cho bị cáo Nguyễn Xuân Sơn. Bản án sơ thẩm xác nhận bị cáo Quỳnh đã nộp đủ số tiền 20 tỷ vào tài khoản của Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội.
Bị cáo Ninh Văn Quỳnh tại tòa. 
Tại phiên tòa phúc thẩm, khi được hỏi, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn cho rằng, nếu bị cáo Quỳnh trả lại 20 tỷ đồng này, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn sẽ dùng để bồi thường trách nhiệm dân sự ở tội Tham ô tài sản của PVN trong vụ án khác.
Về việc này, đại diện Oceanbank đưa ý kiến: Khoản tiền 20 tỷ mà bị cáo Quỳnh lạm dụng chức vụ chiếm đoạt của Oceanbank nằm trong số tiền 197 tỷ đồng mà bản án sơ thẩm đã buộc bị cáo Sơn phải trả cho Oceanbank.
Bản án này đã có hiệu lực pháp luật, mong HĐXX xem xét đến việc số tiền 20 tỷ đồng này được lấy ra từ Oceanbank. Đây là vật chứng được thu giữ trong giai đoạn điều tra thì áp dụng giao luôn cho chủ sở hữu hợp pháp là Oceanbank.
Đại diện Oceanbank kiến nghị HĐXX cấp phúc thẩm sửa một phần nội dung bản án sơ thẩm nếu thấy cần thiết, để việc thi hành án được đảm bảo. Việc này không ảnh hưởng đến quyền lợi của ai, vì số tiền 20 tỷ này sẽ được khấu trừ cho bị cáo Sơn. Đề nghị giao lại ngay cho Oceanbank là chủ sở hữu hợp pháp khoản tiền này.
Theo T.Nhung/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)