Vụ anh truy sát nhà em gái ở Thái Nguyên: Tiền bồi thường trừ nợ cũ

(Kiến Thức) - Trước tòa, con gái của nạn nhân, tức cháu bị cáo Bùi Xuân Hồng muốn khoản tiền bồi thường từ vụ án được trừ vào khoản tiền mà 2 vợ chồng chị đang nợ.

Sáng nay (8/7), TAND tỉnh Thái Nguyên mở phiên xét xử cấp sơ thẩm vụ anh trai truy sát cả nhà em gái khi đi đòi nợ khoảng 3 tỷ đồng hồi giữa tháng 9/2019.

Bị cáo trong phiên xét xử là Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, ở phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, từng có thời gian gần 20 năm giữ chức Phó Giám đốc Công ty xi măng La Hiên) bị VKSND tỉnh Thái Nguyên truy tố về tội Giết người.

Vu anh truy sat nha em gai o Thai Nguyen: Tien boi thuong tru no cu
Bị cáo Bùi Xuân Hồng bị dẫn vào tòa.  

2 nạn nhân đã tử vong trong vụ án là Bùi Thị Hà (60 tuổi, em gái Hồng) và Nguyễn Văn Thành (66 tuổi, chồng bà Hà). Ngoài ra, Nguyễn Thành Vương (39 tuổi, con rể bà Hà) cũng là nạn nhân bị thương nặng sau vụ án mạng.

Trước tòa, bị cáo Hồng nhận tội cũng như đồng ý với các truy tố của HĐXX. Hồng khai, do bị cháu lừa mất quá nhiều tiền, đây cũng là số tiền dành dụm cả cuộc đời nên uất ức. Lúc đầu chỉ muốn đâm cháu rể là Vương nhưng vợ chồng em gái xông vào nên đã vung tay giết hai người này.

Theo đó, bị cáo có ý định giết nạn nhân cách đây hơn một năm. Trong thời gian này, bị cáo có viết lại cuốn nhật ký dài 48 trang với nội dung về số tiền làm ăn, tích góp cả cuộc đời nhưng không đòi được.

Tuy nhiên, sau khi đâm Vương, thì bị vợ chồng Hà giữ và kéo cổ nên xảy ra xô xát. Trong quá trình này Hồng đã đâm Hà và Thành. 

Cụ thể, Hồng khai: "Khi bị cáo ngã ra, bị hại Thành ôm cổ bị cáo, bị cáo không biết đâm Thành bao nhiêu nhát... Khi đã đâm em gái và em rể xong, quay lại tìm bao vợt có chứa súng thì thấy bao vợt đã văng ra khỏi người. Cùng lúc này, thì anh Công lao vào khống chế bị cáo". 

Hồng nói, trong thời gian nằm ở trong trại giam đúng 5 tháng sau mới biết vợ chồng em gái tử vong. Khi nằm trong trại giam, bị cáo không còn thiết sống nữa. Việc ra tay với vợ chồng em gái là ngoài ý muốn của Hồng.

Vu anh truy sat nha em gai o Thai Nguyen: Tien boi thuong tru no cu-Hinh-2
 Gia đình bị hại. 

Còn bị cáo Vương, cháu rể của Hồng khai, mình là người vay tiền của ông Hồng, số tiền 2,6 tỷ đồng, bao gồm tiền mua mảnh đất và vay mở công ty, quán ăn.

Từ năm 2015 đến tháng 10/2018, Vương trả lãi 1,3%/ tháng cho Hồng. Nhưng sau đó làm ăn thua lỗ nên chưa trả tiếp. Hiện mảnh đất Vương đã bán để trả nợ ngân hàng. 

Trong quá trình trả tiền lãi, ông Hồng đã nhiều lần bắt anh Vương viết các giấy cam kết phải trả tiền gốc. Thậm chí, ông Hồng còn cầm dao đe doạ giết Vương. 

Mâu thuẫn giữa 2 bác cháu từ năm 2018, khi 2 bác cháu có một số lần đòi nợ nhưng không được. 

Ngoài ra, trước tòa, vợ của Vương mong muốn khoản tiền bồi thường được thừa hưởng hợp pháp do tổn thất về tinh thần mà vụ án gây ra sẽ trừ vào khoản tiền mà 2 vợ chồng chị đang nợ bị cáo Hồng.

>>> Mời bạn đọc xem thêm video: Bị bắt sau 14 giờ cố thủ, kẻ ôm lựu đạn thách thức công an khai gì?

Nguồn VTC14

Hà Trang

>> xem thêm

Bình luận(0)