VKS đề nghị HĐXX xem xét thái độ của bị cáo Vũ “nhôm”

(Kiến Thức) - Đại diện VKSND đề nghị HĐXX xem xét thái độ của bị cáo Vũ “nhôm” như ngoan cố, không thành khẩn, cố ý vu khống, xúc phạm những người làm tố tụng và đề nghị lưu ý nội dung này khi quyết định hình phạt.

Ngày 13/12, TAND TP HCM tiếp tục phiên xét xử Trần Phương Bình (cựu tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á-DAB), Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", Chủ tịch HĐQT Cty CP xây dựng Bắc Nam 79) và 24 đồng phạm trong vụ án gây thiệt hại 3.600 tỷ đồng xảy ra tại DongAbank
VKS de nghi HDXX xem xet thai do cua bi cao Vu “nhom”
Theo VKSND TP HCM, hầu hết các bị cáo đã thành khẩn nhận tội, ăn năn hối cãi 
Đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố tại tòa khẳng định trong phần luận tội đã nhìn nhận, đánh giá toàn diện nội dung vụ án về mặt tội danh, các căn cứ buộc tội, hậu quả vụ án nên hầu hết các bị cáo đã thành khẩn nhận tội, ăn năn hối cãi.
Đa số luật sư đồng tình về tội danh, chỉ đề nghị xem xét về vai trò, tính chất mức độ hậu quả, hành vi phạm tội, các tình tiết giảm nhẹ,…
Tuy nhiên theo VKS, việc bị cáo Vũ "nhôm" trình bày có vi phạm tố tụng của các điều tra viên, kiểm sát viên trong quá trình đối chất, đại diện VKSND cho rằng trong quá trình đối chất đã thực hiện đúng quy định pháp luật.
Cụ thể có sự tham gia của điều tra viên, kiểm sát viên, bị cáo Phan Văn Anh Vũ, Trần Phương Bình và luật sư của bị cáo Vũ. Qua biên bản làm việc, các bên đã thực hiện đúng quy trình thủ tục đối chất.
VKS de nghi HDXX xem xet thai do cua bi cao Vu “nhom”-Hinh-2
Đại diện VKSND đề nghị HĐXX xem xét thái độ của Vũ “nhôm” như ngoan cố, không thành khẩn, cố ý vu khống, xúc phạm những người làm tố tụng và đề nghị lưu ý nội dung này khi quyết định hình phạt. 
“Việc bị cáo Vũ cho rằng có vi phạm tố tụng trong quá trình đối chất là không có căn cứ. Vì chỉ có ý kiến của bị cáo Vũ trong biên bản là đề nghị Cơ quan điều tra và VKS không nên khủng bố tinh thần chứ không có căn cứ nào cho rằng các điều tra viên, kiểm sát viên vi phạm tố tụng như bị cáo khai”, đại diện VKSND khẳng định.
Đối với việc bị cáo Vũ cho rằng bị kiểm sát viên thóa mạ, làm oan sai, đại diện VKSND hoàn toàn bác bỏ vì không có căn cứ nào khác ngoài lời trình bày của bị cáo.
Đại diện VKSND đề nghị HĐXX cần xem xét thái độ của bị cáo Phan Văn Anh Vũ như ngoan cố, không thành khẩn mà cố ý vu khống, xúc phạm những người làm tố tụng. VKSND đã đề nghị HĐXX lưu ý nội dung này khi quyết định hình phạt.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)