Vì sao 10 cán bộ công an bị đình chỉ công tác sau vụ phá trường gà?

Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ công tác 10 cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận 6 để làm rõ trách nhiệm quản lý địa bàn.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết việc lực lượng cảnh sát ma túy phá trường gà là hoạt động nghiệp vụ bình thường, Ban giám đốc Công an TP.HCM có quyền điều động các lực lượng tham gia chuyên án, phá án.
Trước vụ triệt phá trường gà ở quận 6 vừa qua, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã nhiều lần điều động lực lượng khi tham gia phá các vụ án, chuyên án trên địa bàn thành phố và đạt hiệu quả cao nhất.
Liên quan đến vấn đề xử lý trách nhiệm, Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ công tác một số cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận 6 để làm rõ trách nhiệm trong quản lý địa bàn.
Vi sao 10 can bo cong an bi dinh chi cong tac sau vu pha truong ga?
Nguyễn Minh Thành. 
Nguồn tin của Tiền Phong xác nhận có đến 10 cảnh sát bị tạm đình chỉ. Trong đó, 4 cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự và 6 người thuộc Công an quận 6. Sau khi bị đình chỉ công tác, Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, xem xét và xử lý trách nhiệm những người này.
Trước đó, ngày 25/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp với các lực lượng Công an TP.HCM tổ chức triệt phá một trường gà nằm trên đường Võ Văn Kiệt (quận 6).
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tạm giữ 39 người liên quan đến trường gà ở quận 6 để điều tra xử lý về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trong đó, Nguyễn Minh Thành (42 tuổi) được xác định có vai trò quan trọng trong tổ chức trường gà này.
Công an TP.HCM xác định điểm cờ bạc này nằm tại một bãi đất trống trên đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 6), mỗi ngày thu hút cả trăm con bạc đến đây sát phạt.
Để qua mặt cơ quan chức năng, các con bạc không trực tiếp đi xe sới bạc. Nhóm xe ôm ngoài nhiệm vụ đưa đón người chơi còn làm luôn nhiệm vụ cảnh giới.
Bãi đất trống, nơi các con bạc sát phạt, nằm giữa một trường học và công trình xây dựng siêu thị, xung quanh quây tôn. Bên trên khu đất này được che chắn kín bằng các tấm bạt.
Theo Văn Minh/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)