UBATGT Quốc gia yêu cầu xử lý nghiêm tài xế tháo dải phân cách

Văn phòng UBATGT Quốc gia yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm tài xế ô tô tự ý tháo dải phân cách trên cầu Thanh Trì (Hà Nội).

Văn phòng Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia vừa cho biết, đã tiếp nhận thông tin của người tham gia giao thông phản ánh trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) nhiều xe ô tô lưu thông vào làn đường dành cho xe máy, nhưng lái xe đã ngang nhiên dừng đỗ xe trên cầu rồi tháo dải phân cách nhằm trốn tránh bị xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
 UBATGT Quốc gia yêu cầu xử lý nghiêm các tài xế tự ý tháo dỡ dải phân cách trên cầu Thanh Trì.
Theo đánh giá của Văn phòng Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia, hành động trên là phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, thể hiện sự coi thường pháp luật, cần phải xử lý nghiêm theo quy định. Do vậy Văn phòng Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67-Công an TP Hà Nội) chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra nội dung phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Trong khi đó, sáng ngày 16/12, lãnh đạo Đội CSGT số 14 (Phòng PC67-Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã gửi giấy triệu tập đến những người được cho là liên quan đến vụ việc trên để xác minh, làm rõ.
Trước đó, như đã đưa tin, sáng 15/12, nhiều xe ô tô đã đi vào làn đường dành cho xe máy trên cầu Thanh Trì, sau đó một số tài xế phát hiện có lực lượng CSGT đang làm việc ở phía trước nên đã xuống xe và tự ý tháo những ống thép của dải phân cách trên cây cầu này để cho xe "nhảy" sang làn dành cho ô tô, nhằm tránh bị xử phạt lỗi đi sai làn.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)