Tin mới nhất vụ 32 y bác sĩ BV GTVT Hải Phòng ngưng việc đòi lương

Nhiều ngày qua, 32 y bác sĩ của 5 khoa tại BV Giao thông Vận tải Hải Phòng đã ngừng việc vì bị nợ lương. Sáng 23/6, họ đi làm lại sau buổi thanh tra của Cục Y tế Giao thông Vận tải.

Chiều 22/6, Cục Y tế Giao thông Vận tải đã thành lập đoàn thanh tra về làm việc với Ban giám đốc BV Giao thông Vận tải Hải Phòng.

Các kiến nghị về lương, phụ cấp của người lao động được Cục Y tế và Ban giám đốc bệnh viện hứa giải quyết. Sáng nay, tất cả các nhân viên y tế đã đi làm lại bình thường.

Cục Y tế cũng đã điều 5 y bác sĩ từ nơi khác về để tăng cường công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Trước đó, 32 y bác sĩ tại 5 khoa của bệnh viện đã nộp đơn xin nghỉ việc do bị chậm lương và các khoản phụ cấp, bảo hiểm trong nhiều tháng qua. Sự việc khiến Khoa Thận nhân tạo và nhiều khoa khác tại đây bị ngưng trệ.

Tin moi nhat vu 32 y bac si BV GTVT Hai Phong ngung viec doi luong

Việc điều trị cho các bệnh nhân gặp khó khăn khi các y bác sĩ xin nghỉ việc đồng loạt

Đến nay, Ban giám đốc bệnh viện mới thanh toán tiền lương tháng 1 và 2. Người lao động tại đây liên tục kiến nghị lên cấp trên để được chi trả các khoản thu nhập theo quy định nhưng không được đáp ứng.

Giải thích về sự việc này, Giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải, Bùi Huy Hoàng, cho biết: "Từ năm ngoái đến nay, đơn vị đã tự chủ hoàn toàn về tài chính. Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân sụt giảm và ảnh hưởng của Covid-19 dẫn đến khó khăn về kinh tế".

Hoài Anh/Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)