Tìm chủ nhân của 11 tỷ đồng bị bỏ rơi trong bịch nylon ở biên giới Campuchia

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đã thông báo rộng rãi tìm chủ sở hữu của khoảng 11 tỷ đồng bị bỏ rơi trong bịch nylon ở biên giới Campuchia, nếu không có người đến nhận, cơ quan chức năng sẽ lập biên bản tịch thu.

11 tỷ đồng bị bỏ lại trong bịch nylon
Ngày 28/6, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang cho biết cơ quan chức năng đã phát đi thông báo tìm chủ nhân của 470.000 USD (gần 11 tỷ đồng trong bịch nylon bị bỏ rơi ở biên giới Campuchia). 
Cơ quan chức năng đã thẩm định và xác định 470.000 USD vận chuyển trái phép qua biên giới được phát hiện vào ngày 24/6 là tiền thật.
Tim chu nhan cua 11 ty dong bi bo roi trong bich nylon o bien gioi Campuchia
 Sẽ tịch thu số tiền theo quy định nếu không có ai đến nhận.
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đã thông báo rộng rãi tìm chủ sở hữu số ngoại tệ này trong thời gian một tháng. Nếu không có người đến nhận, cơ quan chức năng sẽ lập biên bản tịch thu và nộp vào Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.
Trước đó, vào ngày 24/6, đội Đặc nhiệm thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn làm nhiệm vụ trên tuyến kênh Chắc Ri (phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc).
Quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác đã phát hiện một thuyền máy lưu thông theo hướng Campuchia về Việt Nam, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra.
Tim chu nhan cua 11 ty dong bi bo roi trong bich nylon o bien gioi Campuchia-Hinh-2
 Địa điểm nơi lực lượng Bộ đội Biên phòng thu nửa triệu đô
Tuy nhiên, nhóm người trên thuyền máy đã không chấp hành, mà bỏ chạy. Lực lượng làm nhiệm đã vụ truy đuổi thì nhóm người này tấp vào bờ rồi chạy bộ về phía biên giới Campuchia. Bỏ lại trên thuyền một túi nylon được quấn băng dính màu vàng. Bên trong có 47 cọc tiền, qua kiểm đếm xác định có 470.000 USD (ước tính gần 11 tỷ đồng trong bọc nylon). 
Bọc tiền hơn nửa tỷ đồng vô chủ
Trước đó tại Đồng Nai cũng xảy ra một vụ việc tương tự. Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Nai) đã tiến hành điều tra vụ án đánh bạc tại phường Tân Hòa, TP Biên Hòa. Đáng chú ý, ngoài 570 triệu đồng bị thu giữ trên chiếu bạc và trong người các đối tượng, còn có bọc tiền hơn nửa tỷ đồng được bỏ trong túi vải trên chiếu bạc nhưng không ai nhận là tài sản của mình.
Tim chu nhan cua 11 ty dong bi bo roi trong bich nylon o bien gioi Campuchia-Hinh-3
 Số tiền bị tịch thu trên chiếu bạc
21 đối tượng đã bị bắt tại sòng bạc, công an đã thu giữ 1 bộ đồ xóc đĩa và trên 1 tỷ đồng tiền mặt. Trong số này có hơn 270 triệu đồng trên chiếu bạc, trên 300 triệu đồng cất giấu trong người các đối tượng tham gia đánh bạc và một túi vải màu đen để trên chiếu bạc bên trong có 516 triệu đồng.
Tuy nhiên qua điều tra, không có bị can nào trong vụ án thừa nhận là chủ số số tiền hơn 500 triệu đồng trong túi xách. Để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án, Cơ quan cảnh Sát điều tra đã ra thông báo ai là chủ sở hữu số tài sản nêu trên liên hệ với công an để được giải quyết theo quy định.
>>> Xem thêm video: Cướp BOT Long Thành - Dầu Giây

Nguồn VTC now


Mùi Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)