Thực hư bảng công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 ở Thái Bình

Dù chưa công bố điểm thi nhưng một bảng điểm được ghi là điểm chuẩn duyệt tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2019-2020 của tỉnh Thái Bình đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Lãnh đạo Sở GDĐT Thái Bình khẳng định đó bảng điểm chuẩn giả.

Chiều 15/6, ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở GDĐT Thái Bình cho biết: Về tiến độ cập nhật điểm thi, đến 16h chiều nay, bộ phận kiểm dò, lên điểm của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tỉnh này vẫn đang làm việc liên tục để sớm công bố điểm thi của các thí sinh.
Tuy nhiên, trong khi điểm thi còn chưa được công bố thì trên mạng xã hội đã truyền, gửi cho nhau một bảng công bố điểm chuẩn đối với 28 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh này.
Bảng điểm này có đóng dấu đỏ của Sở GDĐT Thái Bình, do Chủ tịch Hội đồng chấm thi là ông Hoàng Văn Thiệp ký ngày 15/6/2019.
Thuc hu bang cong bo diem chuan tuyen sinh lop 10 o Thai Binh
Giám đốc Sở GDĐT Thái Bình khẳng định bảng điểm được lan truyền trên mạng là giả. 

Giám đốc Sở GDĐT Thái Bình Nguyễn Viết Hiển đã bác bỏ bảng điểm này. Ông Hiển khẳng định: "Đến giờ này, chúng tôi chưa công bố điểm của các thí sinh. Càng chưa công bố điểm chuẩn vào các trường. Bảng công bố trên là giả".
Lãnh đạo Sở GDĐT Thái Bình đề nghị các phụ huynh không nên nôn nóng, càng không lên tin vào những thông tin không chính thống.
"Chúng tôi vẫn làm việc liên tục để sớm có kết quả thi. Nhưng việc này không thể nóng vội được, phải cẩn thận từng ly, từng tý để không xảy ra sai sót gì. Đề nghị phụ huynh chỉ tin vào thông tin do chính Sở GĐĐT cung cấp, không nên nghe "tin vịt" để ảnh hưởng đến tâm lý con em mình, gây phức tạp cho xã hội", ông Hiển bày tỏ.
Ông Nguyễn Văn Đầm - Trưởng phòng THPT của Sở GDĐT Thái Bình cho biết thêm Sở GDĐT có một Phó Giám đốc Sở tên là Hoàng Văn Thiệp. Nhưng kỳ thi này ông Thiệp không làm Chủ tịch hội đồng chấm thi mà là một Phó Giám đốc Sở khác là bà Trần Thị Bích Vân. Ông Đầm cho rằng đây có thể là bảng công bố điểm chuẩn của các năm học trước, ai đó đã sử dụng kỹ thuật cắt ghép rồi tung lên mạng xã hội hoặc gửi cho nhau.
Theo HUYÊN NGUYỄN - KHÁNH LINH/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)