Thiêng liêng Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ Ngã ba Đồng Lộc

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2018), tối 14/7, tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc đã diễn ra đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ, cán bộ và người dân tử nạn tại Ngã ba Đồng Lộc.

 
Tham dự buổi lễ cầu siêu có đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch, Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; thân nhân các liệt sỹ hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc. Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng Pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật Giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh chủ lễ.
 
Trong không khí trang nghiêm, nghi thức trọng thể, các đại biểu tham dự đã thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm và cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và nhân dân tử nạn được siêu thoát trong cõi vĩnh hằng, phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an
 
Đại lễ cầu siêu là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Hà Tĩnh đối với những cống hiến to lớn, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc.
 
Phát huy truyền thống anh hùng đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nguyện đoàn kết chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Theo báo Hà Tĩnh

>> xem thêm

Bình luận(0)